Livestyledrift.com :ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => แฟชั่น เสื้อผ้า => ข้อความที่เริ่มโดย: lnwneverdie2015 ที่ กรกฎาคม 08, 2018, 09:20:11 AM

หัวข้อ: คุณควรทราบ ผ้ากันเปื้อนที่มีแบบต่างกันยังไง หาคำตอบได้ที่นี่
เริ่มหัวข้อโดย: lnwneverdie2015 ที่ กรกฎาคม 08, 2018, 09:20:11 AM
ผ้ากันเปื้อนคือเครื่องแต่งกายซึ่งใส่ทับเสื้อผ้า เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเครื่องแต่งตัวหลักรวมทั้งสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์เกณฑ์สุขอนามัยของห้องอาหารนั้นๆ แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อจุดประสงค์อำพรางสิ่งไม่ควรให้ดูความงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของชุดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานผู้หญิง ทั้งนี้ไม่มีใครจะระบุออกมาชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกหยิบมาใช้กับห้องอาหารเริ่มตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ตามบางคนคิดว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะมาจากศัพท์คำว่า aprons จากคัมภีร์ Bible ซึ่งถ้าว่าประเมินคราว มันก็อาจจะถูกหยิบมาใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ สมัยก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูก (http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/)อาจจะโดนนำมาใช้งานเฉพาะกับแม่บ้านในสังคมอเมริกัน แต่กระนั้นยุคปัจจุบันผ้ากันเปื้อนกลายเป็นสิ่งสำคัญซึ่งที่จำเป็นมีของห้องอาหารชั้นนำ ไล่เรียงไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในห้องอาหารจำนวนมาก ซึ่งหยิบเอาใช้ในจุดหมายที่แตกต่างกัน รวมทั้งผู้ใช้ก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib
นี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนแบบพื้นฐานที่เราเจออย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายแขวนลำคอเส้นเล็กๆ รวมทั้งจุดข้างล่างจะทำสายสำหรับผูกติดกับเอว มันสามารถปฏิบัติภารกิจปกป้องจากสิ่งปฏิกูลได้ทั้งส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ ไม่แค่ใช้ภายในกรุ๊ปเจ้าหน้าที่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่กระนั้นยังฮิตในกรุ๊ปคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านขายของชำเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib จะมีช่องส่วนหน้าสำหรับบรรจุสิ่งของต่างๆ นานา ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกออกเป็นรูปแบบย่อยได้อย่างมากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดห้องครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบไร้ช่องกระเป๋าหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะสำหรับงานผจญกับสารอันตราย อย่าง งานถอดเกล็ดปลา หรือไม่ก็เชือดเนื้อสัตว์ของโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนแบบ ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนลักษณะอย่างนี้จะคล้ายๆกันกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ซึ่งสามารถป้องกันตำแหน่งบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่กระนั้นรูปแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามมากกว่า ซึ่งสำหรับตรงทรวงอกจะได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับสูท Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ท่านผู้อ่านจะพบเห็นจากบริกรหรือไม่ก็สาวเสริฟ ในร้านอาหารหรูหรา

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler การคัทติ้งจะมีลักษณะเฉกเช่นลักษณะ บิ๊บ แต่สามารถปกป้องได้ไม่ว่าจะเป็นข้างหน้ารวมทั้งส่วนหลังของผู้ใส่ และมีระดับความยาวประมาณแค่ระดับเอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Way
ผ้ากันเปื้อนจำพวกแบบนี้ส่วนมากจะเอามาใช้ด้วยคนทำครัว หรือไม่ก็พ่อครัว โดยทำให้พ่อครัวสามารถที่จะเช็ดถูมือของตัวเชฟเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่เปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะมีเพียงส่วนข้างล่าง พร้อมทั้งใส่โดยการผูกที่บริเวณเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro จะคล้ายกันกับลักษณะ  4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่เพียงถึงเพียงระดับเข่าขณะเดียวกันมีช่องกระเป๋าข้างหน้า สวมคาดติดสะเอว โดยทั่วไปจะพบเห็นจากพนักงานเสริฟ หรือพนักงานรับออเดอร์ ใส่ให้บริการตามร้านอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกหยิบมาเลือกใช้สำหรับบรรจุปากกา บิลอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นชุดซึ่งมอบคุณประโยชน์อย่างมากพร้อมทั้งจำเป็นเป็นที่สุด และในมุมมองของธุรกิจห้องอาหารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เพราะว่าให้ทั้งคุณประโยชน์และเป็นส่วนตกแต่งภัตตาคารให้ดูมีมาตรฐานที่ดีขึ้น ถ้าหากคุณปฏิบัติบริษัทภัตตาคารแล้ว จำต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างยิ่งครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/ (http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/)

Tags : ผ้ากันเปื้อน