แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 17
1
การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำสำหรับสัตว์เลี้ยง เว้นเสียแต่ว่ามันจำเป็นอย่างเลี่ยงไม่ได้ จริงๆ แล้ว การเดินทางโดยเครื่องบินสามารถเป็นอันตรายต่อสัตว์ที่มีใบหน้าลักษณะ “ยุบเข้า” เช่น หมาบูลด๊อก หมาปั๊ก และแมวเปอร์เซีย เนื่องจากพวกมันอาจมีปัญหาทางการหายใจเวลาบินอันมีผลมาจากทางเดินอากาศที่จำกัดบวกกับความเครียด[1] แต่ถ้าคุณต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นและจำเป็นต้องหอบหิ้วแมวไปด้วย คุณอาจไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากใช้บริการขนส่งมันไปทางเครื่องบิน มีเรื่องราวน่าสยดสยองมากมายที่เกี่ยวข้องกับการส่งแมวไปกับเครื่องบิน[2] แต่ถ้าคุณมีการเตรียมการที่ดี เพื่อนแมวของคุณจะไปถึงบ้านใหม่ของมันอย่างปลอดภัยและแข็งแรง


 
วิธีการ
1. ขนส่งแมวในห้องโดยสาร


1. สอบถามทางสายการบินถึงการขนส่งแมวในห้องโดยสาร. ติดต่อสายการบินที่คุณวางแผนจะบินเพื่อตรวจดูว่าคุณสามารถพาแมวใส่กรงเอาขึ้นเครื่องไปด้วยโดยวางไว้ใต้ที่นั่งข้างหน้าคุณได้หรือไม่ หลีกเลี่ยงการขนส่งแมวไปในคาร์โกหรือตรงส่วนบรรทุกสัมภาระถ้าเป็นไปได้[3]
สายการบินส่วนใหญ่อนุญาตให้นำแมวขึ้นเครื่องไปด้วยได้โดยต้องจ่ายเงินเพิ่ม ให้ลองโทรศัพท์คุยกับสายการบินล่วงหน้าเพราะจะมีการอนุญาตเพียงจำนวนจำกัด


2. จองตั๋วล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ. บางสายการบินจำกัดจำนวนสัตว์เลี้ยงที่จะสามารถขึ้นเครื่องไปพร้อมผู้โดยสารในแต่ละเที่ยวบิน การจองตั๋วตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้มั่นใจว่ามีตำแหน่งเหลือสำหรับแมวคุณ เวลาเลือกที่นั่ง จำไว้ว่าคุณจะไม่สามารถนั่งตรงแถวประตูฉุกเฉินหรือตรงติดกับผนังกั้นแยกส่วน เพราะจำต้องมีเก้าอี้อยู่หน้าคุณให้วางกรงวิธีการ ขนส่ง แมว ไปทางเครื่องบิน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/

2
ในปัจจุบันรูปแบบหนึ่งของการลงทุนคือการซื้อคอนโดมิเนียมไว้เก็งกำไร หรือปล่อยเช่า ทำให้เราได้เห็นคอนโดมิเนียมโครงการต่างๆ ผุดขึ้นจนเมืองแทบจะไม่มีที่ว่าง ทำให้หลายคนเริ่มสนใจอยากจะมาลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้

จึงมี 7 เทคนิค เพื่อพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ในแบบที่คุณสามารถเก็งกำไร หรือปล่อยเช่าได้สะดวก

1. ห้องทางทิศใต้ขายง่ายกว่า
เนื่องจากในช่วงฤดูร้อนและฤดูฝนของบ้านเรา ซึ่งมีระยะเวลาประมาณ 8-9 เดือนต่อปี จะเป็นช่วงที่มีลมพัดมาจากทางทิศใต้ ส่วนอีก 3-4 เดือนที่เหลือเป็นฤดูหนาวที่ลมจะพัดมาจากทางทิศเหนือ
ทำให้ห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศใต้จะขายหรือปล่อยเช่าได้เร็วกว่า รองลงมาก็เป็นทิศเหนือ ทิศตะวันออก แต่ทิศตะวันตกเป็นทิศที่คนไม่ค่อยนิยม เนื่องจากเป็นห้องที่โดนแสงแดดช่วงบ่าย ทำให้ห้องนั้นมีอุณหภูมิสูงไปจนถึงตอนค่ำ ใครที่เลือกอยู่ห้องนั้น ภายในห้องจะร้อนกว่าห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศอื่น

2. เลือกห้องสตูดิโอ หรือห้องแบบ 1 ห้องนอนไว้ดีกว่า
ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมพักอาศัยกันแบบครอบครัวเล็กๆ อยู่กันเพียง 1 คน หรือ 2 คน รวมถึงคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ก็นิยมเช่าห้องพักในเมือง รวมไปถึงบ้านใครไกลจากที่ทำงานก็นิยมออกมาเช่าคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเม้นท์อยู่นอกบ้าน จากปัจจัยเหล่านั้นทำให้โครงการปลูกสร้างคอนโดมิเนียมมีห้องพักประเภทห้องสตูดิโอ และห้องแบบ 1 ห้องนอนมากกว่าห้องประเภทอื่น

3. คอนโดยิ่งสูงยิ่งสวย
ที่บอกแบบนี้หลายคนอาจบอกว่าชั้นยิ่งสูง พื้นที่ต่อตารางเมตรยิ่งแพง แต่จริงๆ แล้วยังมีเหตุผลในการเลือกห้องสูงเพราะ ห้องที่อยู่สูงจะได้วิวที่สวยกว่า ดังนั้นควรเลือกห้องที่ไม่มีตึกมาบัง แต่ถ้าอาคารที่คุณเลือกถูกล้อมด้วยตึกสูงอยู่แล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องเลือกชั้นที่สูงมาก เพราะยิ่งสูงก็ยิ่งแพง

4. ใกล้รถไฟฟ้ายิ่งดี
หากจะเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า ควรกะระยะทางว่าคอนโดมิเนียมแห่งนั้นไม่ไกลจาก BTS หรือ MRT แอร์พอร์ตลิงก์มากนัก จะให้ดีไม่ควรเกิน 500 เมตร เนื่องจากปกติคนไทยไม่ค่อยชอบเดิน เพราะยิ่
งเดินไกลก็ยิ่งร้อน ยิ่งต้องหอบหิ้วกระเป๋า ข้าวของต่างๆ ด้วยยิ่งลำบาก

5. เปรียบเทียบราคาห้องเช่าคอนโดข้างๆ
แน่นอนว่าในพื้นที่ระแวกเดียวกัน ย่อมมีโครงการคอนโดมิเนียมผุดขึ้นมากกว่า 1 โครงการเป็นแน่ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมสักแห่ง ควรเปรียบเทียบราคาต่อตารางเมตรกับคอนโดมิเนียมในระแวกเดียวกัน ชั้นเดียวกัน เป็นประเภทตึกสูงเหมือนกัน นอกจากนี้ยังควรเปรียบเทียบพื้นที่ส่วนกลางด้วยเช่น ที่จอดรถ จำนวนลิฟท์ จำนวนยูนิตที่ขาย

6. ห้องมีวิวห้ามพลาด
ถ้าคอนโดมิเนียมนั้นตั้งอยู่ในทำเลติดทะเล หรือแม่น้ำ ควรเลือกห้องที่เห็นวิวเหล่านั้นอย่างชัดเจน

7. คอนโดเก่า ต้องดูนิติบุคคล
บางคนอาจเลือกซื้อคอนโดเก่าแทนคอนโดใหม่ เนื่องจากมีราคาย่อมเยากว่า ดังนั้นเมื่อต้องการเลือกคอนโดเก่าควรพิจารณาการทำงาน การบริหารจัดการของนิติบุคคล นอกจากนั้นควรพิจารณาสังคมที่พักอาศัยอยู่ดั้งเดิม ว่าเป็นกลุ่มคนประเภทใดเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ในแบบที่คุณสามารถเก็งกำไร หรือปล่อยเช่าได้สะดวก ดูเพิ่มเติมได้ที่https://www.gurubaan.com/คอนโด/

3
เคล็ดลับการเลือก ภาพยนตร์ ให้โดนใจ
ถ้าคุณไม่อยากผิดหวังกับการดู ภาพยนตร์ สักเรื่องในโรงหนัง แนะนำว่าควรศึกษาเกณฑ์การเลือกหนังที่เราได้นำมาฝากกันก่อนนะคะ เรามีเคล็ดลับการเลือกดูหนังก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่า หนังเรื่องนั้นเหมาะที่จะเข้าไปชมหรือไม่ รับรองเลยว่าโดนใจคุณแน่นอน

ภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็นหนังใหม่ หรือ หนังเก่า จะน่าดูมากสักแค่ไหน มีเหตุผลจูงใจให้คุณอยากดูหรือไม่ แน่นอนว่าเป็นความชอบส่วนตัว บุคลิก และนิสัย แต่ละคนมีเหตุผล และแรงจูงใจในการเลือกดูหนังที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังมีเหตุผลบางอย่างที่ช่วยทำให้คุณเลือกหนังให้โดนใจได้ เรามีวิธีการคัดเลือกหนังมาฝาก หวังว่าจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าหนังเรื่องไหนน่าดู ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

1.โครงสร้าง (Plot)
ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทำหนัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คิดขึ้นมาใหม่ เรื่องที่นำมาจากเหตุการณ์จริง เรื่องที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรม ซึ่งในตัวเรื่องก็จะต้องมีความน่าสนใจ ส่วนโครงเรื่องนั้นจะประกอบด้วยเหตุการณ์หลัก (Main plot) และเหตุการณ์รอง (Sub plot) ต้องลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดเรื่อง ความเกี่ยวพันกับตัวละคร มีความสลับซับซ้อนมากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญคือ ต้องไปสู่แก่นของเรื่องให้ได้ จึงจะถือว่าเป็น plot ที่มีความกลมกลืนเป็นเรื่องเดียวกัน2.บทวิจารณ์หนัง (Review)
สำหรับการเลือกดู หนังใหม่ สิ่งแรกที่เราเล็งเห็นก็คือ กระแสหนังที่ออกมาดี แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปทุกเรื่อง บางเรื่องอาจจะมีเสียงชื่นชมมากกว่าการตำหนิ แต่ในทางตรงกันข้าม บางเรื่องอาจมีบทวิจารณ์มากมาย บ้างก็ถูกตำหนิ ซึ่งบทวิจารณ์ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกดูหนังได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น การอ่านบทวิจารณ์หนังจึงมีความสำคัญมาก คนดูควรจะศึกษา หรืออ่านบทความวิจารณ์จากหลายๆ ด้าน แล้วนำมาพิจารณาข้อดีและข้อเสียของหนังเรื่องนั้น เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกดูหนัง แต่บทวิจารณ์ก็ไม่อาจฟันธงได้ว่าหนังเรื่องนั้นเหมาะกับเราหรือไม่

หนังใหม่ เข้าโรง เลือกดูอย่างไรให้โดนใจก่อนซื้อตั๋ว  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

4
น้องหมาตัวเล็กๆ ที่เราเห็นตามร้าน หรือตามคาเฟ่หมา ดูแล้วก็น่ารักอยากจะเข้าไปเล่นไปจับ บางคนก็มีความคิดที่อยากจะมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาในบ้านเพื่อสร้างสีสัน และบรรยากาศให้สนุกขึ้น บางคนอยากมีไว้เป็นเพื่อนยามเหงา หรือเอาไว้เฝ้าบ้าน ซึ่งเหตุผลของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป เมื่อรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ “การสำรวจตัวเอง” ว่ามีความพร้อมมากแค่ไหนสำหรับการเลี้ยงสุนัข มีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

1. ศึกษาสายพันธุ์
นี่เป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุดค่ะ คุณควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าคุณเหมาะกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรมากที่สุด จากนั้นค่อยเริ่มศึกษาสายพันธุ์ที่เราสนใจอย่างจริงจัง อย่างเช่นสุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยเป็นอย่างไร ควรเลี้ยงในพื้นที่แบบไหน ชอบวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมหรือไม่ สาเหตุที่เราแนะนำให้ทำการศึกษาข้อมูลก่อนนั่นก็เพราะว่า เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลือกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวคุณแล้ว คุณก็ต้องรับรู้ถึงลักษณะนิสัยของเขาเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่เห็นว่าเขาน่ารักแล้วอยากได้ น้องหมาไม่ได้ตัวเล็กตลอดไป เขาต้องมีการเติบโตและอยู่กับคุณไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้นควรถามตัวเองดีๆ ก่อนนะคะว่าอยากเลี้ยงเพราะรักจากใจจริง หรือเพียงเพราะอยากเลี้ยงไว้ถ่ายรูปอวดคนอื่นว่าฉันเองก็เลี้ยงหมาเหมือนกัน

2. สมาชิกในครอบครัว
เรื่องของคนในบ้านนั้นก็ไม่ถึงกับว่าเป็นเหตุผลที่รองลงมาหรอกนะคะ ออกจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เลยซะด้วยซ้ำค่ะ เพราะหากเรานำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้านโดยไม่ปรึกษาใครก่อน ก็อาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ ซึ่งจุดนี้คุณพ่อคุณแม่ของเพื่อนๆ บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงจะต้องมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา ฉะนั้นก่อนที่เราจะนำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้าน ควรทำความเข้าใจหรืออธิบายให้คนในครอบครัวเข้าใจกันก่อนว่าเราต้องการเลี้ยงเพื่ออะไร ยิ่งถ้าในบ้านของเพื่อนๆ มีผู้สูงอายุ หรือเด็กอยู่ในบ้านแล้วล่ะก็ คงไม่เหมาะเท่าไรนักกับการที่จะเลี้ยงน้องหมาที่ค่อนข้างไฮเปอร์และพลังเยอะ เพราะเขาอาจวิ่งชนคุณย่าคุณยายจนล้มได้ หรืออาจจะทำให้เจ้าตัวเล็กในบ้านบาดเจ็บได้ แต่หากอยากเลี้ยงจริงๆ ลองหันมาเลี้ยงพันธุ์เล็กแทนก็ได้นะคะ

3. พื้นที่และบริเวณ
หากตัดสินใจข้อแรกและข้อสองผ่านแล้ว ต่อมาก็เป็นเรื่องบริเวณบ้านของเรา ถ้าเพื่อนๆ เลือกเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กก็คงจะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้มากเท่าไรนัก เพราะน้องหมาตัวเล็กสามารถอยู่และวิ่งเล่นในพื้นที่จำกัดได้ แต่หากตัดสินใจว่าจะเลี้ยงและชอบน้องหมาพันธุ์ใหญ่แล้วล่ะก็ คงต้องคิดกันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะว่าเพื่อนๆ จะแก้ปัญหานี้อย่างไร หากพื้นที่บริเวณบ้านไม่กว้างพอให้เขาได้วิ่งเล่น อาจแก้ปัญหาโดยพาเขาออกไปวิ่งเล่นในสวนสาธารณะ หรือพาเขาออกไปเที่ยวบ้าง เพื่อให้เขาไม่เครียดกับการอยู่ในพื้นที่อันจำกัด แต่หากมีพื้นที่กว้างพอก็สบายหายห่วงในส่วนนี้ไปเลยค่ะ

4. ยาและวัคซีน
เรื่องของยาและวัคซีนต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่ผู้เลี้ยงอย่างเราควรรู้ไว้นะคะ เพราะหากน้องหมาของเราเผลอไปกัดเพื่อนบ้าน หรือเผลอกัดแม้กระทั่งเราเอง ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไรจริงไหมคะ? เพราะฉะนั้นเมื่อครบกำหนดการฉีดวัคซีน ควรพาน้องหมาไปพบหมอให้ตรงเวลานัดเสมอ เพื่อสุขภาพที่ดีของเขาเอง เมื่อนำเขามาเลี้ยงแล้วเราก็ต้องดูแลเขาให้เหมือนกับคนในครอบครัวของเรานะคะ
หมา กับ 5 ปัจจัยที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนนำมาเลี้ยง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/หมา/

5
การเลือก CPU สำหรับคอมพิวเตอร์ นี้ควรจะเป็นสิ่งแรก ที่ต้องนึกถึงก่อนอย่างอื่น ให้มองภาพให้ออกก่อนว่า CPU ที่มีใช้งานอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้มีรุ่นไหน ความเร็วเท่าไรกันบ้าง อย่าลืมว่า ยิ่ง CPU ที่มีความเร็วสูง ๆ ราคาก็จะยิ่งแพงตามไปด้วย

หากท่านเลือกซื้อ CPU ที่ราคาแพง ๆ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะหนึ่ง CPU ที่คุณเคยภูมิใจนักหนา อาจจะมีราคาตกลงมา เหลือแค่หลักพันต้น ๆ ก็ได้ ดังนั้นควรเลือกซื้อ CPU ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเองดีกว่า หากต้องการใช้งาน คอมพิวเตอร์ แบบธรรมดา ใช้พิมพ์เอกสารต่าง ๆ เล่นอินเตอร์เน็ต ก็เลือก CPU ที่ราคาถูก ๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่หากใครต้องการเน้นไปที่ การใช้งานแบบหนัก ๆ ก็คงจะต้องเลือก CPU ที่มีความเร็วและประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีกสักหน่อย อย่าลืมนะครับว่า ควรเลือกอุปกรณ์สำหรับเผื่อการ Upgrade ในอนาคตด้วย

การแบ่งชนิดของ CPU ขอแบ่งออกตามการออกแบบ และชนิดของเมนบอร์ดที่ใช้งานดังนี้

Intel Pentium 100-166 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 7 รุ่นแรก ๆ
Intel Pentium MMX 166-233 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 7 ที่ Support MMX
AMD K6-II 266-366 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 7 ทำงานที่ FSB 66 MHz
AMD K6-II 350-550 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Super Socket 7 ทำงานที่ FSB 100 MHz
AMD K6-III 400-450 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Super Socket 7 ทำงานที่ FSB 100 MHz
Intel Pentium II 233-333 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Slot 1 ทำงานที่ FSB 66 MHz
Intel Pentium II 350-450 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Slot 1 ทำงานที่ FSB 100 MHz
Intel Pentium III 450-600 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Slot 1 ทำงานที่ FSB 100 MHz
Intel Pentium III Coppermine 500 MHz ขึ้นไป ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 370 FC-PGA
Intel Celeron 266-533 MHz ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 370 ทำงานที่ FSB 66 MHz
Intel Celeron II 566 MHz ขึ้นไป ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 370 ทำงานที่ FSB 66 MHz
AMD Athlon 500 MHz ขึ้นไป ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Slot A ทำงานที่ FSB 200 MHz (DDR)
AMD Duron 550 MHz ขึ้นไป ใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket A ทำงานที่ FSB 200 MHz (DDR)
อีกปัจจัยหนึ่งของการเลือก CPU คือขนาดของ Cache นะครับ โดยที่ Cache ส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ L1 และ L2 Cache (หรือ Cache Level 1 กับ Level 2) จะอยู่ในแผ่นชิปเดียวกับ CPU ทำงานที่ความเร็วเท่ากับ CPU แบบ Full Speed หรือทำงานที่ความเร็วครึ่งหนึ่งของ CPU หรือเรียกว่า Half Speed ดังนั้น ต้องหาข้อมูลของ CPU รุ่นต่าง ๆ กันก่อนนะครับ ว่ารุ่นไหนมี L1 และ L2 ขนาดเท่าไร ทำงานที่ความเร็วเท่าไร ยิ่งจำนวนของ Cache มีมากเท่าไร ก็จะได้ประสิทธิภาพของ CPU มากขึ้นนะครับ แถมท้ายเป็นความรู้นิดนึงนะครับ ว่าด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ Intel ต้องออก CPU แบบ Celeron มาโดยลดขนาดของ Cache ลงเพื่อให้เป็น CPU ราคาถูกแข่งขันกับ AMD แต่การลดขนาดของ Cache ก็ทำให้ประสิทธิภาพลดลงไปด้วยนะ
การเลือกซื้อ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ CPU สำหรับคอมพิวเตอร์  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

6
ปัจจุบันนี้ อาหารไทย เป็นอาหารที่ชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจกันมากขึ้น ด้วยจุดเด่นทางด้านรสชาติ มีความกลมกล่อม เผ็ดร้อน สีสัน และรสเข้มข้นชวนให้ลิ้มลอง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของอาหารประเภทนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 10 เมนูอาหารไทยยอดนิยมที่ครองใจคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเข้าร้านไหน เราก็มักจะสั่งมากินอยู่เสมอ ถ้าความหิวมันเรียกร้องจนทนไม่ไหว เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ต้มยำกุ้ง

เมนูสุดซี๊ดที่ครองใจคนไทยที่ว่านี้คือ ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ วิธีทำก็คล้ายกับต้มยำทั่วไปค่ะ แต่จะต่างกันที่เปลี่ยนจากเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเครื่องอาหารทะเลเท่านั้น ส่วนรสชาติก็ถือว่ากลมกล่อมลงตัว ทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด อีกทั้งยังมีเครื่องต้มยำ อย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ที่เป็นสมุนไพรช่วยดับกลิ่นคาว และเพิ่มกลิ่นหอมชวนเรียกน้ำย่อยไปในตัว นอกจากนี้ต้มยำกุ้งยังแบ่งออกเป็น 2 สูตร คือ น้ำข้นและน้ำใส ไม่ว่าจะกินแบบไหนก็อร่อยเข้มถึงเครื่องได้เหมือนกันค่ะ

2.ผัดไทย

อาหารไทยขึ้นชื่ออีกอย่างที่ถูกปากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ปัจจุบันมีให้เลือกกินหลากหลายมาก ทั้งผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยห่อไข่ วุ้นเส้นผัดไทย ผัดไทยโบราณ ฯลฯ จุดเด่นความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่เส้น และน้ำปรุงรส บางร้านก็มีสูตรเฉพาะของตัวเองเป็นจุดขาย ด้วยความอร่อยที่สัมผัสได้ถึง 3 รสชาติในเวลาเดียวกัน ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน ทำให้มีความกลมกล่อมออกมาได้อย่างลงตัว

3.พะแนง

เป็นแกงแบบไทยๆ ไม่ว่าร้านไหนทำก็จะหอมเครื่องแกง และชวนให้หิวอยู่เสมอ ด้วยเครื่องแกงที่ผัดผสมกับกะทิจนได้รสชาติออกมากลมกล่อม เผ็ดกำลังดี ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน คงจะอร่อยอิ่มท้องไปทั้งวัน ซึ่งเมนูพะแนงนี้สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ที่เรากินได้ ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ หรือเนื้อวัว ถือได้ว่าเมนูนี้กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะ

4.ส้มตำ

แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอแล้วใช่ไหมคะ นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายคนชอบ และไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เราก็จะเห็นร้านอาหารอีสานอยู่มากมายจนเลือกไม่ถูกว่าจะกินร้านไหนดี เอาเป็นว่าร้านไหนคนต่อคิวเยอะก็เลือกร้านนั้นแหละค่ะ เอ… แล้วอะไรในส้มตำที่ทำให้คนติดอกติดใจนักนะ? คงต้องยกให้น้ำปลาร้านัวๆ บวกกับเครื่องปรุงต่างๆ ที่ถูกนำมาตำและเคล้าให้เข้ากัน แม้หน้าตาที่ได้จะออกมาคล้ายกันทุกจาน แต่รสชาติความอร่อยนั้นแตกต่างกันนะจ๊ะ จุดขายของส้มตำนี้ก็คือความเผ็ด แซ่บ นัว ที่ยากจะหาเมนูใดเทียบเท่าได้ อีกทั้งยังมีหลากหลายตำ ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำลาว ตำซั่ว ต่ำมั่ว ฯลฯ เรียกได้ว่าสารพัดตำที่แล้วแต่จะนำวัตถุดิบมาใส่ค่ะ ใครกำลังรู้สึกไม่กระชุ่มกระชวย ลองจัดส้มตำสักจานดูสิคะ อิอิ

5.หมูสะเต๊ะ

เป็นเมนูที่กินเล่นก็ได้ กินกับขนมปัมปิ้งก็ดี กินกันได้ทุกวัย เหมาะสำหรับจัดเลี้ยงในงานปาร์ตี้เล็กๆ อย่างงานปีใหม่ งานวันเกิด ฯลฯ จะซื้อจากที่ร้านมากิน หรือจะลงมือทำเองก็สนุก และอร่อยไปอีกแบบค่ะ โดยจุดเด่นที่ชูความอร่อยของเมนูนี้ คงจะเป็นความนุ่มของหมูที่หมักเข้ากับนมสด เมื่อนำไปย่างไฟ ก็จะได้กลิ่นหอมของกะทิที่เราทาขณะย่าง ประกอบกับสีเหลืองจากขมิ้น ก็ยิ่งทำให้น่ากินมากขึ้นจริงๆ ค่ะ

6.แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานกินกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวยร้อนๆ หรือว่าขนมจีน ด้วยความหอมมันของกะทิ และความเผ็ดจากเครื่องแกง เมื่อได้กินพร้อมกับผักหลากชนิด ก็จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ใครที่เข้าร้านข้าวราดแกงอยู่บ่อยๆ เชื่อว่าต้องเจอเมนูนี้เป็นประจำแน่นอนค่ะ ถือเป็นเมนูประจำร้านขายอาหารเลยก็ว่าได้รวม เมนูอาหาร ไทยยอดนิยมถูกใจคนไทย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/

7
Huawei P20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปดีที่สุดในขณะนี้จาก DxOMark โดยทำคะแนนเฉลี่ย 109 คะแนน โดยคะแนนนำโด่งจากเรือธงของค่ายอื่นแบบไม่เห็นฝุ่น ตามมาด้วยอันดับสองคือ P20 ที่คำคะแนนรวมเฉลี่ยได้ 102 คะแนน

เลนส์กล้องของ Huawei P20 Pro เลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล มีขนาด 1/1.73” เซ็นเซอร์ RGB ที่มีโครงสร้างแบบ Quad Bayer รูรับแสง f/1.8 เป็นเลนส์ 27mm พร้อมเลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาด 1/4.4” เซ็นเซอร์ RGB รูรับแสง f/2.4 มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS และสำหรับเลนส์ตัวที่ 3 เป็นเซ็นเซอร์ Monochrome ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ขนาด 1/2.78” รูรับแสง f/1.6 เป็นเลนส์ 27

พูดถึงจุดเด่นกล้องของ P20 Pro คือความสามารถในการเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อทำการซูมในระยะช่วงกลางและระยะทางยาวสุดภาพที่ได้ยังคมชัด ซึ่งการมีเลนส์ที่ซูมได้ทำให้การทำเอฟเฟ็กต์โบ้นั้นทำระยะลึกของภาพเพื่อเบลอฉากหลังได้อย่างสวยงาม

สำหรับระบบออโต้โฟกัสนั้นทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลดการเกิดนอยซ์หรือสัญญาณรบกวนภาพได้ดีในขณะถ่ายตอนกลางคืน การเลือกจุดโฟกัสและรับรับแสง รวมไปถึงไฟแฟลช ทำได้ดีมากในทุกช่วงเวลา

จุดด้อยที่พบในการทดสอบคือการมีแสงสีส้มหรือชมพูในบางครั้งเมื่อถ่ายภาพแสงไฟหรือในร่ม เมื่อทำการปรับหาค่าความสมดุลสีขาวเป็นเฉพาะกับโหมดซูม รายละเอียดเต็มๆ ดูได้ที่เว็บ DxOMarkUPDATE คะแนนจาก DXOMARK ล่าสุด HUAWEI P20 PRO ได้อันดับ 1 สมาร์ทโฟน กล้องดีที่สุดในปัจจุบัน  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/สมาร์ทโฟน/

8
ในปัจจุบันรูปแบบหนึ่งของการลงทุนคือการซื้อคอนโดมิเนียมไว้เก็งกำไร หรือปล่อยเช่า ทำให้เราได้เห็นคอนโดมิเนียมโครงการต่างๆ ผุดขึ้นจนเมืองแทบจะไม่มีที่ว่าง ทำให้หลายคนเริ่มสนใจอยากจะมาลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้

จึงมี 7 เทคนิค เพื่อพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ในแบบที่คุณสามารถเก็งกำไร หรือปล่อยเช่าได้สะดวก

1. ห้องทางทิศใต้ขายง่ายกว่า
เนื่องจากในช่วงฤดูร้อนและฤดูฝนของบ้านเรา ซึ่งมีระยะเวลาประมาณ 8-9 เดือนต่อปี จะเป็นช่วงที่มีลมพัดมาจากทางทิศใต้ ส่วนอีก 3-4 เดือนที่เหลือเป็นฤดูหนาวที่ลมจะพัดมาจากทางทิศเหนือ
ทำให้ห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศใต้จะขายหรือปล่อยเช่าได้เร็วกว่า รองลงมาก็เป็นทิศเหนือ ทิศตะวันออก แต่ทิศตะวันตกเป็นทิศที่คนไม่ค่อยนิยม เนื่องจากเป็นห้องที่โดนแสงแดดช่วงบ่าย ทำให้ห้องนั้นมีอุณหภูมิสูงไปจนถึงตอนค่ำ ใครที่เลือกอยู่ห้องนั้น ภายในห้องจะร้อนกว่าห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศอื่น

2. เลือกห้องสตูดิโอ หรือห้องแบบ 1 ห้องนอนไว้ดีกว่า
ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมพักอาศัยกันแบบครอบครัวเล็กๆ อยู่กันเพียง 1 คน หรือ 2 คน รวมถึงคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ก็นิยมเช่าห้องพักในเมือง รวมไปถึงบ้านใครไกลจากที่ทำงานก็นิยมออกมาเช่าคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเม้นท์อยู่นอกบ้าน จากปัจจัยเหล่านั้นทำให้โครงการปลูกสร้างคอนโดมิเนียมมีห้องพักประเภทห้องสตูดิโอ และห้องแบบ 1 ห้องนอนมากกว่าห้องประเภทอื่น

3. คอนโดยิ่งสูงยิ่งสวย
ที่บอกแบบนี้หลายคนอาจบอกว่าชั้นยิ่งสูง พื้นที่ต่อตารางเมตรยิ่งแพง แต่จริงๆ แล้วยังมีเหตุผลในการเลือกห้องสูงเพราะ ห้องที่อยู่สูงจะได้วิวที่สวยกว่า ดังนั้นควรเลือกห้องที่ไม่มีตึกมาบัง แต่ถ้าอาคารที่คุณเลือกถูกล้อมด้วยตึกสูงอยู่แล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องเลือกชั้นที่สูงมาก เพราะยิ่งสูงก็ยิ่งแพง

4. ใกล้รถไฟฟ้ายิ่งดี
หากจะเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า ควรกะระยะทางว่าคอนโดมิเนียมแห่งนั้นไม่ไกลจาก BTS หรือ MRT แอร์พอร์ตลิงก์มากนัก จะให้ดีไม่ควรเกิน 500 เมตร เนื่องจากปกติคนไทยไม่ค่อยชอบเดิน เพราะยิ่
งเดินไกลก็ยิ่งร้อน ยิ่งต้องหอบหิ้วกระเป๋า ข้าวของต่างๆ ด้วยยิ่งลำบาก

5. เปรียบเทียบราคาห้องเช่าคอนโดข้างๆ
แน่นอนว่าในพื้นที่ระแวกเดียวกัน ย่อมมีโครงการคอนโดมิเนียมผุดขึ้นมากกว่า 1 โครงการเป็นแน่ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมสักแห่ง ควรเปรียบเทียบราคาต่อตารางเมตรกับคอนโดมิเนียมในระแวกเดียวกัน ชั้นเดียวกัน เป็นประเภทตึกสูงเหมือนกัน นอกจากนี้ยังควรเปรียบเทียบพื้นที่ส่วนกลางด้วยเช่น ที่จอดรถ จำนวนลิฟท์ จำนวนยูนิตที่ขาย


7 วิธีเลือกซื้อ คอนโด ให้ปล่อยเช่าเร็ว และขายง่าย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/

9
สำหรับผู้เริ่มใช้คอมพิวเตอร์ ไม่ควรซื้ออุปกรณ์มาประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์เอง ควรเลือกเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จัดขายเป็นชุดให้แล้ว และเลือกซื้อจากบริษัทที่เชื่อถือได้ เนื่องจากผู้ผลิตได้เลือกอุปกรณ์ต่างๆ ที่เหมาะสมมาประกอบเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว

รูปที่3.8 ตัวอย่างชุดเซ็ตคอมพิวเตอร์

          สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเลือกซื้อชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ตามที่ต้องการหรือเพื่อปรับปรุงอุปกรณ์บางอย่าง เช่น ซีพียู เมนบอร์ด และแรม อุปกรณ์เหล่านี้มีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว หลักในการพิจารณาเลือกซื้ออุปกรณ์แต่ละชนิดมีดังนี้

รูปที่3.9 อุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์

          3.4.1 ซีพียู เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญที่สุดและเป็นปัจจัยแรกในการพิจารณาเมื่อคิดที่จะซื้อหรือประกอบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีผลต่อการเลือกซื้ออุปกรณ์อื่น เช่น เมนบอร์ด เป็นต้น และซีพียูยังเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการประมวลผลข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย ในการเลือกซื้อซีพียูสามารถพิจารณาได้จากหลายปัจจัย เช่น บริษัทผู้ผลิต ความเร็วซีพียู แคช ความเร็วบัส

รูปที่3.10 ตัวอย่างคุณลักษณะของซีพียู

          ปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อซีพียู
          1) บริษัทผู้ผลิต ในปัจจุบันมีบริษัทผู้ผลิตซีพียูชั้นนำ 2 บริษัท คือ บริษัทอินเทล (Intel Corporation) และบริษัทเอเอ็มดี (Advanced Micro Devices : AMD) โดยทั้งสองบริษัทได้มีการผลิตซีพียูที่แบ่งตามจำนวนของแกนประมวลผล (Processing core)

ตารางที่ 3.1 ชนิดของซีพียู

          2) ความเร็วของซีพียู ความเร็วของซีพียูขึ้นอยู่กับความถี่สัญญาณนาฬิกา ซึ่งเป็นสัญญาณไฟฟ้าที่คอยกำหนดจังหวะการทำงานประสานของวงจรภายในให้สอดคล้องกัน สัญญาณดังกล่าวจะมีหน่วยความถี่เป็นเมกะเฮิรตซ์ (megahertz) หรือล้านครั้งต่อวินาที ถึงระดับกิกะเฮิรตซ์ (gigahertz) หรือพันล้านครั้งต่อวินาที
          3) หน่วยความจำแคช (cache) ในซีพียูมีหน่วยความจำแคช ซึ่งเป็นหน่วยความจำความเร็วสูงเพื่อให้การทำงานเร็วขึ้นเนื่องจากแรมมีความเร็วที่ช้ากว่าซีพียูจึงจำเป็นที่ต้องมีหน่วยความจำแคช เป็นที่เก็บข้อมูลชั่วคราวเพื่อให้ซีพียูทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น โดยควรพิจารณาเลือกซื้อซีพียูที่มีความจุของหน่วยความจำแคชมาก
          4) ความเร็วบัส คือ ความเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างซีพียูและอุปกรณ์อื่นๆ ควรพิจารณาซีพียูที่มีความเร็วบัสสูงและสอดคล้องกับความเร็วของอุปกรณ์อื่น เช่น เมนบอร์ด และแรม

หน่วยความจำแคช

ตารางที่ 3.2 การเลือกใช้ซีพียูให้เหมาะสมกับงาน

          3.4.2 เมนบอร์ด (mainboard) หรืออาจเรียกว่า มาเธอร์บอร์ด หรือโมโบ (motherboard : mobo) เป็นแผงวงจรหลักของคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปจะประกอบด้วยช่องสำหรับติดตั้งซีพียูไบออส ชิปเซ็ต ช่องสำหรับติดตั้งหน่วยความจำ สายสัญญาณ และบัสต่างๆ ขั้วต่อสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสรามภายใน เช่น ฮาร์ดดิสก์ ซีดีไดร์ฟและพอร์ตต่ออุปกรณ์รอบข้าง เช่น เมาส์ และ คีย์บอร์ด


การเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ และ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

10
การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะเบียร์นั้นเป็นเรื่องธรรมดาเหลือเกินในเมืองผู้ดี อาจเป็นเพราะมีช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ยุคกลาง (Middle Age) ที่พวกเขาจำเป็นจะต้องดื่มเบียร์แทนน้ำเปล่าที่ไม่สะอาดและปลอดภัยพอที่จะดื่มได้

จนถึงทุกวันนี้วัฒนธรรมการดื่มเบียร์ได้ฝังรากลึกผสมผสานเข้าไปกับทุกๆ กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคนอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นงานรื่นเริงยินดี เช่น ฉลองได้งานใหม่ ได้เลื่อนขั้น เรียนจบ พวกเขาก็จะไปดื่มเบียร์ฉลองกันที่ผับ (คำว่า ผับ หรือ Pub ในประเทศอังกฤษหมายถึงร้านที่เน้นขายเครื่องดื่ม และส่วนใหญ่ก็จะสามารถสั่งอาหารมากินได้ด้วย แต่ไม่ได้หมายความว่าผับแบบที่เปิดดนตรีดังๆ และเน้นเข้าไปแด๊นซ์เหมือนผับในเมืองไทยนะครับ)

หรือแม้กระทั่งงานเศร้า เช่น เลิกกับแฟน มีปัญหาชีวิต ก็ไปจบด้วยการดื่มที่ผับ และแม้จะไม่มีเหตุการณ์สำคัญอะไร แค่เลิกงานเร็ว ก็สามารถแวะไปดื่มเบียร์คุยกันที่ผับก่อนกลับบ้านได้ ยิ่งถ้ามีฟุตบอลทีมโปรดเตะ ก็ยิ่งต้องแวะไปจิบเบียร์กับเพื่อนๆ ที่ผับพร้อมกับลุ้นทีมโปรดไปด้วย กิจกรรมดื่มด่ำแอลกอฮอล์เหล่านี้ชาวอังกฤษสามารถทำได้ทุกวันโดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นวันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์เท่านั้น บางคนชอบซื้อเบียร์ไว้ดื่มที่บ้านก็ไม่เป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด และการไปเยี่ยมเยียนเพื่อนที่บ้านหรือที่งานปาร์ตี้ก็มักจะต้องซื้อเหล้าเบียร์นี่แหละไปเป็นของฝาก

ใครที่มาเยี่ยมเยียนประเทศอังกฤษ หากมีโอกาสผมแนะนำให้ลองหาผับใกล้ๆ สักแห่งในช่วงเย็น แล้วเข้าไปนั่งดู ก็จะสังเกตเห็นได้ว่ามักจะมีคนมายืนดื่มเบียร์กันเต็มร้าน บางทีวันที่อากาศดีๆ นักดื่มทั้งหลายจะออกมายืนรับลม (และแดด) นอกร้านกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยจนชินตา


การเข้า ผับ ดื่มเบียร์แบบผู้ดีสักแห่งในช่วงเย็น ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

11
ข้อดีของการจัดฟันด้านในแบบ Light Lingual

สามารถทำการรักษาได้เกือบทุกรณี ทุกเพศ ทุกวัย
ทำให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจและไม่มีใครรู้ว่ากำลังจัดฟันอยู่ เพราะเป็นการติดเครื่องมือที่ด้านหลังของฟัน ซึ่งจะแตกต่างจากการจัดฟันด้านนอกแบบทั่วไป
ไม่ก่อให้เกิดการทำลายผิวฟันด้านหน้า เนื่องจากเป็นการจัดฟันด้านใน
ให้ผลลัพธ์ที่ดี ด้วยวิธีการที่ง่ายและการรักษาที่รวดเร็วขึ้น รวมไปถึงความสะดวกสบายเมื่อสวมใส่ เครื่องมือจัดฟัน Light Lingual เป็นเครื่องมือที่เน้นความสำคัญไปที่การทำให้แรงเสียดทานและแรงต้านน้อยลง จึงทำให้ฟันเคลื่อนตัวได้เร็ว ระยะเวลาในการรักษาจึงสั้นลงด้วย ทำให้ผู้รับการรักษาไม่ต้องยุ่งยากลำบากใจ เพราะสามารถควบคุมการเคลื่อนตัวของฟันได้แบบ 3 มิติ ทำให้กำหนดผลลัพธ์ได้ในเวลาอันสั้น
การจัดฟันด้านในแบบ Light Lingual ความกังวลต่าง ๆ ของคุณจะหมดไป เมื่อคุณไม่ต้องคอยห่วงอีกต่อไปว่าฟันจะเรียงตัวผิดรูปผิดร่าง หรือเกิดความผิดพลาดในระหว่างการรักษาหรือไม่

เครื่องมือจัดฟัน Light Lingual brackets (STb brackets) ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้รู้สึกสะดวกสบายที่สุด ทำความสะอาดได้ง่าย โดยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เหนือกว่าเครื่องมือการจัดฟันแบบด้านในทั่วไป จะส่งผลกระทบต่อการพูด การเคี้ยว และการระคายเคืองน้อยมาก จากการศึกษาทางด้านทันตกรรมเห็นได้ชัดว่าภาวะการพูดไม่ชัดจะหายไปในเวลาเพียงไม่กี่วัน อีกทั้ง Light Lingual ยังมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม (หนาเพียง 1.5 มิลลิเมตรเท่านั้น) ดีไซน์โค้งมน เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของฟัน จึงช่วยลดแรงเสียดทานและแรงต้านทานได้เป็นอย่างดี
ข้อเสียของการจัดฟันด้านในแบบ Light Lingual

จัดฟันบางนา การจัดฟันด้านในแบบ Light Lingual ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

12
รู้หรือไม่ นอกจากการเลือกประเภทรถรับจ้างให้เหมาะกับงานแล้ว การเลือกอุปกรณ์เสริมที่ดียังช่วยให้การขนส่งสินค้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งช่วยในการรองรับน้ำหนักสินค้า และช่วยให้การขนย้ายของขึ้นลงรถทำได้โดยง่าย ไม่เสียเวลา ไม่เปลืองกำลังคน

‘ขนดี’ มี 6 อุปกรณ์เสริมมาแนะนำวิธีการเลือกใช้ เพื่อให้การขนส่งของคุณเป็นไปอย่าง ง๊ายยย ง่าย
รถรับจ้าง รถรับจ้าง รถรับจ้าง วิธีการเลือกอุปกรณ์เสริม เพื่อขนส่งมีประสิทธิภาพ

เพลาลอยบรรทุกหนัก
การขนส่งด้วยรถกระบะรับจ้างที่มีน้ำหนักเกิน 1 ตัน ควรเลือกรถกระบะรับจ้างที่เสริมเพลาลอยบรรทุกหนัก ช่วยให้รับน้ำหนักบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น ป้องกันปัญหารถพังกลางทาง สินค้าไปไม่ถึงจุดหมายตามเวลานัด
รถรับจ้าง รถรับจ้าง วิธีการเลือกอุปกรณ์เสริม เพื่อขนส่งมีประสิทธิภาพ

หางไฮดรอลิค
อุปกรณ์เสริมช่วยในการยกของที่มีน้ำหนัก ‘มาก’ ขึ้นท้ายรถ อย่างมอเตอร์ไซด์ หรือตู้เย็น สามารถเลือกรถบรรทุกที่มีหางไฮดรอลิคเสริมท้าย ช่วยให้ไม่ต้องเหนื่อยมากกับการยกของขึ้นรถ
ขนส่งสินค้า รถรับจ้าง รถรับจ้าง วิธีการเลือกอุปกรณ์เสริม เพื่อขนส่งมีประสิทธิภาพ


รถกระบะรับจ้าง รถรับจ้างขนของ วิธีการเลือกอุปกรณ์เสริม เพื่อขนส่งมีประสิทธิภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodchao.info/รถรับจ้างขนของ/

13
เคล็ด(ไม่)ลับของการเลือก notebook ให้ถูกใจเรามากที่สุดก็คือเราจะต้องแน่ใจก่อนว่าเราต้องการไปใช้งานอะไร เช่น ใช้งานออฟฟิสทั่วไป สำหรับนักเดินทาง สำหรับช่างภาพหรือนักตัดต่อวิดีโอ หรือแม้แต่สำหรับเล่นเกมส์ที่ต้องใช้กราฟฟิกมากๆ เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบถึงสเปก(spec) คุณสมบัติต่างๆที่เอื้อเฟื้อต่อการทำงานของเราให้มากที่สุด

การเลือกซื้อ notebook มีสิ่งที่ต้องพิจารณา คือ ส่วนประกอบภายนอก ส่วนประกอบภายใน และส่วนเสริมอื่นๆ รวมไปจนถึงงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ดังต่อไปนี้
ส่วนประกอบภายนอก

วิธีเลือก notebook ต้องมองปุ๊ป สะดุดตาปั๊ป เสพย์ความหรูหราไปในตัว ในด้านส่วนประกอบภายนอกเป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล และถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ดีไซน์ น้ำหนัก วัสดุที่ผลิตหรือประกอบเครื่อง รวมไปจนถึงพอร์ทต่างๆที่จำเป็นต่อการใช้งาน เพราะรูปลักษณ์ภายนอกนอกจากจะเอื้ออำนวยต่อการใช้งานให้สะดวกแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาเช่นเดียวกับการแต่งตัวออกไปเดินข้างนอกที่ต้องดูดีมีสไตล์ตามแต่ละบุคคล
ตัวอย่างการพิจารณาส่วนประกอบภายนอก ดังนี้

ขนาดหน้าจอ เช่น 13.3 นิ้ว, 14.1 นิ้ว ,15.6 นิ้ว เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวก็อาจเลือกจอที่มีขนาดเล็ก หรือนักตัดต่อภาพ มีเดียต่างๆก็อาจเลือกหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจมากกว่า 15 นิ้วก็เป็นได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน
น้ำหนัก เช่น 1.13 กิโลกรัม, 1.8 กิโลกรัม, 2 กิโลกรัม เป็นต้น เรื่องของน้ำหนักสำหรับบางท่านที่ซื้อมาใช้งานแทนเครื่อง PC (Persanal Computer) อาจไม่ต้องคำนึงถึงมากนัก เพราะไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหนมาก แต่สำหรับนักธุรกิจหรือนักเดินทางอาจจะเป็นเหตุผลต้นๆในการเลือกซื้อเลยก็ได้


ขายโน๊ตบุ๊คมือสอง เคล็ดลับการเลือก notebook ให้โดนใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.specnotebook.com/

14
ของเล่นที่ดีที่สุดของลูกคือของเล่นที่เหมาะกับพัฒนาการตามวัยของเด็กๆ ค่ะ เพราะจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม สำหรับคุณแม่ที่ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ลูกเล่นดี มัมเรซิ่นมีคู่มือเลือกของเล่นที่เหมาะสมแต่ละวัยมาฝากคุณแม่กันค่ะ

วัย 0-6 เดือน

วัยแรกเกิดถึง 6 เดือน เป็นวัยที่ต้องกระตุ้นประสาทสัมผัสต่างๆ โดยเฉพาะการมองและการฟัง ดังนั้น จึงควรเลือกของเล่นที่มีเสียงและสีสันสดใส เพื่อช่วยดึงดูดความสนใจให้เขาเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น พอโตขึ้นอีกหน่อยเขาจะเริ่มคว้าจับสิ่งของได้ ก็ควรเลือกของเล่นที่มีผิวสัมผัสที่หลากหลาย จับ ขยำ หรือกัดได้

ของเล่นที่ควรซื้อ

โมบาย
ของเล่นเขย่าแล้วมีเสียง
กระจกของเล่น
ของเล่นที่เด็กจับและกัดได้
ตุ๊กตาผ้า ลูกบอลนุ่มนิ่ม
ของเล่นหรือหนังสือที่มีเสียงเพลง
หนังสือนิทานฟองน้ำ และบอร์ดบุ๊ก
ยางกัดสีสันสดใส

วัย 6-12 เดือน

ตอนนี้ลูกน้อยจะรู้จักร่างกายและชื่อของตัวเอง รู้คำศัพท์ง่ายๆ เริ่มนั่ง คลาน ตั้งไข่ เกาะยืนได้และหยิบจับสิ่งของได้ดีขึ้น จึงควรเน้นของเล่นที่พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ค่ะ

ของเล่นที่ควรซื้อ

ลูกบอลยางหรือผ้าที่ไม่เล็กเกินไป สามารถจับขยำได้
บล็อกหรือตัวต่อนุ่มนิ่มที่ทำมาจากผ้าหรือยาง หรือบล็อกไม้
คู่มือเลือก ของเล่นเด็ก ตรงตามวัยลูก 0-12 ขวบ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/ของเล่นเด็ก/

15
จากการค้นคว้าพบความจริงเกี่ยวกับจุลินทรีย์ว่ามี 3 กลุ่ม คือ   
   
1.กลุ่มสร้างสรรค์ เป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่เป็นโรคทำให้เกิดโรคมีประมาณ 10 %   
   
2. กลุ่มทำลาย เป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่เป็นโทษ ทำให้เกิดโรคมี ประมาณ 10%   
   
3.กลุ่มกลางมีประมาณ 80 % จุลินทรีย์กลุ่มนี้หากกลุ่มใดมีจำนวนมากกว่า กลุ่มนี้จะสนับสนุนหรือร่วมด้วย   
   
ดังนั้น การเพิ่มจุลินทรีย์ที่มีคุณภาพลงในดินก็เพื่อให้กลุ่มสร้างสรรค์มีจำนวน มากกว่า ซึ่งจุลินทรีย์เหล่านี้จะช่วยปรับปรุงโคลงสร้างของดินให้กลับมีพลังขึ้นมา อีก หลังจากที่ถูกทำลาย   
คุณประโยชน์ของ EM ที่กล่าวมานี้ได้เป็นที่รู้จักกันในแพร่หลายทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศค่ะ   
   
1.ด้านระบบในการกำจัดน้ำเสีย ในบริเวณบ้าน ในโรงงานอุตสาหกรรม และชุมชนต่าง ๆ คู คลอง หนองบึง   
   
2.กำจัดกลิ่นจากกองขยะ การเลี้ยงสัตว์ โรงงานอุตสาหกรรมและชุมชนต่าง ๆ   
   
3.ปรับสภาพของเสียจากครัวเรือนให้เป็นประโยชน์ ต่อสัตว์เลี้ยง และการเพาะปลูก   
   
4.กำจัดขยะด้วยการย่อยสลายให้มีจำนวนที่ลดน้อยลงนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น ได้   
   
5..ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าทำให้การใช้ไฟฟ้าลดน้อยลง   
   
6.ใช้ล้างผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ได้ และสามารถล้างเนื้อสัตว์ที่มีกลิ่นเหม็นให้ดีได้   
   
7.ใส่กระบอกฉีดน้ำ ฉีดในห้องในที่ทำงานได้แทนการใช้สารเคมีที่มีราคาแพง ช่วยปรับสภาพอากาศเสียให้สะอาดขึ้นและลดเชื้อแบคทีเรียได้ดี   
   
8.ใช้อาบน้ำสุนัขได้ดีไม่มี เห็บ หมัด และกลิ่นสุนัขไม่เหม็นสาบ และสามารถใส่ผสมกับน้ำให้สุนัขกินได้มูลสุนัขจะไม่มีกลิ่นเหม็น และทำให้สุนัข เจริญอาหาร   
   
9.ใช้ทำเป็นน้ำยาผสมล้างจาน ชามได้ดี   
   
10.ใช้ทำความสะอาดถูบ้านได้   
   
11.ใช้ลาดในห้องน้ำ ตามท่อระบายน้ำ ห้องส้วมจะไม่มีกลิ่นเหม็น และไม่ทำให้ห้องส้วมอุดตัน บ่อเกรอะ ส้วม ห้องน้ำ ตามบ้านที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนี่ยม โรงพยาบาล โรงแรม จากตลาดสด ร้านอาหาร   
   
12.ใช้EMผสมกับ แฟ๊บ น้ำยาซักผ้าเพื่อทำให้เสื้อผ้านิ่มรีดผ้าได้ง่ายขึ้น   
   
13.ใช้ EM ล้างทำความสะอาดตู้เย็น แทน แฟ๊บ และน้ำยาล้างจาน   
   
14.ใช้ล้างรถยนตร์ได้ ไม่ทำให้สีของรถเสียหาย ช่วยดักฝุ่นละอองที่มาเกาะรถได้ดี และ   
เช็ดที่เบาะในข้างในรถได้ดีด้วย   
   
15.ใช้ทำความสะอาดแผลสดได้ดี นำEMสดทาบริเวณที่เป็นบาดแผล เวลาโดนของมีคมบาด เช่น มีด   
   
16.หรือโดนน้ำร้อนลวก แผลไฟไหม้ ทำ EM สด ได้จะทำให้แผลเย็น แล้วไปพบแพทย์   
   
17.ทาEM สด ในกรณี โดนยุงกัด รักษาอาการคัน ผื่น ผด ลมพิษ ขึ้นตามผิวหนัง เพราะทาบริเวณ แขน หรือตามผิวหนังจะทำให้เย็น และหายคันได้ ผื่นก็จะหายไป   
   
18.ใช้สระผมหมักก่อนสระผม จะทำให้ผมนิ่มสลวย และไม่มีรังแค   
   
19.ใช้เช็ดหน้าล้างเครื่องสำอางให้สะอาด แทนการใช้สารเคมี   
   
20.ประหยัดค่าใช้จ่าย - ลดต้นทุนการผลิต -เพิ่มรายได้   
   
21.บำบัดน้ำเสีย กำจัดคราบไขมัน กำจัดขี้เลนก้นบ่อ เพิ่มอ๊อกซิเจนในน้ำ   
   
22.ช่วยให้สัตว์น้ำที่เลี้ยงในบ่อแข็งแรง   
   
23.ย่อยสลายกากของเสีย ที่เป็นอินทรีย์ในบ่อเกาะ-บ่อบำบัดน้ำเสีย อย่างได้ผล   
   
24.ปลอดภัยต่อชีวิต และลดสภาวะโลกร้อนด้วยค่ะ   
   
25.วิธีการใช้จุลินทรีย์ กำจัดกลิ่นเน่าเสีย กลิ่นเหม็น กลิ่นคาว กลิ่นสาบ ฯลฯ จากสิ่งปฏิกูลต่างๆ   
   
 
 

จุลินทรีย์ชีวภาพด้านระบบในการกำจัดน้ำเสีย ในบริเวณบ้าน ในโรงงานอุตสาหกรรม ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/จุลินทรีย์ชีวภาพ/

หน้า: [1] 2 3 ... 17