ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและก็เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างไม่ยากเย็น  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 02:45:27 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 330
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยเฉพาะสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงมีเครื่องมือชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ หากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถเอามาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าเกิดสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เพราะเหตุว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆพวกนี้ เวลาเสียหากเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว อย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานมิได้ ถ้าเกิดจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายรวมทั้งเปลืองงบประมาณเกินไป

ด้วยเหตุนี้แล้ว เราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้ไม่ยากรวมทั้งราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในตลาด สาเหตุนึงโน่นก็เนื่องจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก อะไหล่เกรดเทียบและก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมเสนอแนะว่าถ้าหากว่าต้องการจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าเกิดต้องการหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้ไม่ยากจนเกินความจำเป็นนัก แม้กระนั้นถ้าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือถ้าหากจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีกว่า ร้านค้าทรงกระทำการไฟฟ้า อะไหล่อุปกรณ์ช่าง ทุกชนิด หากว่าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้วัสดุของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน ยกตัวอย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่ หรือว่าถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ประหยัดอีกทั้งทุนและก็อดออมอีกทั้งเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยมากที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุดังกล่าวก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ จึงเสนอแนะว่าบากบั่นหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบบริบรูณ์ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเช่นกัน ด้วยเหตุว่าเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังหรือสึกได้ๆด้วยสิ่งเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางครั้งก็อาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าถ้าว่าผู้ใดพิจารณาให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่หลายท่านมองข้าม เพราะเหตุว่าแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ หากกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า