ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากยิ่งกว่ากัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 11:36:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 828
    • ดูรายละเอียด

เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน
เป้าหมายที่คนออกกำลังกายเครื่องเดินวงรีส่วนหนึ่งส่วนใดก้คือเพื่อลดหุ่น ซึ่งการบริหารร่างกายของแต่ละคนก็มีวิธีการต่างกันออกไป บางบุคคลเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เครื่องบริหารร่างกายเป็นตัวช่วยสำหรับในการลดความอ้วน ซึ่งเครื่องบริหารร่างกายแต่ละชนิดก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันแตกต่างไป โดย 2 เครื่องที่มักได้รับความนิยมชมชอบมากมายก็คือ เครื่องเดินวงรี และ เครื่องปั่นจักรยาน กระทั่งมีคำถามที่เกิดขึ้นตามมามากไม่น้อยเลยทีเดียวว่า สรุปแล้วเครื่องบริหารร่างกายทั้งยัง 2 ชนิดนี้แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน วันนี้พวกเราจะขอมาชี้แจงให้ทุกคนได้เห็นภาพการทำงานของเครื่องบริหารร่างกายทั้งสองประเภทนี้พร้อมปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างแจ่มแจ้งกันขอรับ
- เครื่องเดินวงรี นับว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังเดินทางมาแรงในเดี๋ยวนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้งานเครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายรูปร่าง เช่น บั้นท้าย ท้อง เอว แขนแล้วก็ขา ผู้ใดที่น้ำหนักตัวเยอะๆหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะนับว่าเป็นยอดเยี่ยมแห่งการบริหารร่างกายเพราะเหตุว่าช่วยลดแรงชนได้ดีมากว่าทางวิ่งกระแสไฟฟ้า
ส่วนวิธีการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยแค่เพียงขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แม้กระนั้นถ้าหากอยากได้ใช้ให้ได้คุณภาพเยอะที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้พากเพียรยืดอกออกแล้วบล็อกข้างหลังให้ตรง ตามองไปข้างหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น รวมทั้งอย่างชูส้นตีนขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 600 – 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นรถจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ยอดนิยมที่คนลดความอ้วนหลายชิ้นนิยมใช้ หรือถ้าเกิดดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ควรมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด คนใดกันแน่เครื่องเดินวงรีเกลียดวิ่งก็มักเลือกใช้รถจักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือว่าเป็นเครื่องมือฟิตเนสที่ดีเยี่ยมๆอีกเครื่อง ไม่จำเป็นที่จะต้องรับน้ำหนักร่างกายเยอะแยะ กรรมวิธีเล่นเครื่องนี้ก็ไม่ยาก คือก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามเหมาะสม มีการปรับระดับความหนักให้พอดีกับความต้องการ แต่ว่าข้อระวังนิดเดียวเป็นเรื่องการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากเพราะเหตุว่ากล้ามจะทำงานมาก เครื่องเดินวงรีโดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 450 – 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วที่ปั่นและชนิดเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้
เมื่อมองดูถึงปริมาณการเผาของเครื่องบริหารร่างกาย 2 ประเภทนี้จำต้องพูดว่าเกือบจะไม่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเครื่องเดินวงรีถ้าเกิดคนไหนกันชื่นชอบใช้แบบใดก็เอาที่ตนเองกระปรี้กระเปร่าจะได้มีกำลังใจสำหรับในการอุปกรณ์ฟิตเนสออกกำลังกายนานๆเพื่อรูปร่างแล้วก็ร่างกายที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส