ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สิ่งที่ควรจะรู้เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีกับดักหนี้เงินกู้ส่วนบุ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 07:58:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7272
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 สิ่งที่ควรจะรู้เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีกับดักหนี้สินเงินกู้ยืมส่วนตัว
 
สินเชื่อเฉพาะบุคคลมีข้อดีของพวกเขา แม้กระนั้นพวกเขายังมีลักษณะของความรับผิดชอบขึ้นอยู่กับว่าคุณมองดูไปที่พวกเขา แต่ว่าโชคร้ายที่คนไม่ใช่น้อยกลายเป็นกับหนี้ภายหลังจากได้รับการหลอกโดยเสน่ห์และก็ความสบายสบายของพวกเขา
 
ถ้าคุณต้องการหลบหลีกการตกอยู่ในกับดักหนี้แล้วให้แน่ใจว่าได้มองต่อแต่นี้ไป 5 สิ่งที่จำเป็นที่ควรจะรู้เกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคล:
 
ตัวเลือกอื่น
สิ่งแรกที่ต้องทราบเกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคลคือพวกเขามักจะมีราคาแพงกว่าสินเชื่อจำพวกอื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นสินเชื่อที่มีหลักประกันเช่นสินเชื่อบ้าน เนื่องด้วยเงินให้สินเชื่อส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับหลักประกันและทำให้ความเสี่ยงสูงมากขึ้น ฉะนั้นผู้ให้กู้สร้างขึ้นโดยการเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยสูง
 
ถ้าหากคุณอยากได้เงินแล้วบางโอกาสคุณอาจจะเลือกตัวเลือกอื่นๆก่อน ถ้าคุณมีบัตรเครดิตรวมทั้งบัตรกดเงินสดที่มีวงเงินสูงคุณสามารถใช้บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดแทนการใช้เงินกู้ยืมเฉพาะบุคคลได้ ด้วยวิธีการแบบนี้คุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้นคุณจะไม่ต้องต่อกรกับเอกสารอีกด้วย
 
ช่วงเวลาเงินกู้
แม้เงินกู้ส่วนตัวเป็นตัวเลือกเดียวที่พร้อมใช้งานแล้วคุณควรคิดถึงช่วงเวลาเงินกู้อย่างละเอียดลออ มีสองวิธีที่คุณสามารถตกลงใจไม่ถูกตรงนี้:
 
เลือกช่วงเวลากู้อีกต่อไป: ในกรณีนี้คุณจะต้องจ่ายเงินเยอะมากๆเพื่อรับดอกที่เรียกเก็บจากระยะเวลานาน
การเลือกระยะเวลาการให้ยืมที่สั้นกว่า: ในกรณีนี้คุณจะสามารถอดออมค่าใช้จ่ายในส่วนของดอกเบี้ยได้รวมทั้ง EMI จะค่อนข้างสูงรวมทั้งคุณอาจจำต้องเสียบัญชีรายนามเงินกู้ยืม
ด้วยเหตุผลดังกล่าวการถือสิทธิ์เงินกู้ของคุณไม่สมควรสั้นเหลือเกินไม่นานเกินไป น่าจะโดนจุดหวานที่สมบูรณ์แบบ
 
การจ่ายเงินทันเวลา
บ่อยครั้งที่ผู้คนมีเงิน แต่ไม่อาจจะติดตามการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดรวมทั้งการชำระคืนเงินกู้ได้ นี่คือเรื่องธรรดามากขึ้นเรื่อยๆเมื่อมีสินเชื่อและก็บัตรเครดิตพร้อมด้วยบัตรกดเงินสดจำนวนมาก อย่างไรก็ตามนี้มิได้เปลี่ยนความเป็นจริงที่ว่าตกข้างหลังตารางเวลาสามารถเพิ่มช่องทางในการผิดนัด
 
วิธีที่แน่ๆในการเลี่ยงการผิดนัดเงินกู้ยืมและก็การตกสู่กับหนี้สินเป็นการตั้งค่าระบบตัดบัญชีอัตโนมัติ เมื่อสถานที่นี้เปิดใช้งานแล้วแบงค์ของคุณจะหักค่า EMI ของสินเชื่อส่วนตัวอัตโนมัติทุกเดือน
 
กิจกรรมของบัตรเครดิตรวมทั้งบัตรกดเงินสด
เมื่อคุณมีสินเชื่อส่วนตัวมากมายเพื่อชำระคืนแล้วก็สิ่งต่างๆขยายออกไปจากมือแล้วคุณจะคิดว่าการทุ่นค่าใช้จ่ายอื่นๆเป็นแนวทางที่ง่าย อย่างไรก็ตามคุณต้องระมัดระวังหัวข้อนี้ ดังเช่นว่าสำหรับในการจัดแจงทางการเงินของคุณให้ดีขึ้นคุณอาจคิดถึงการจ่ายเงินขั้นต่ำกับบัตรเครดิตแล้วก็บัตรกดเงินสดของคุณ แม้กระนั้นการชำระเงินขั้นต่ำจะทำให้เกิดการสั่งสมหนี้สินเพราะฉะนั้นในระยะยาวคุณอาจต้องได้รับหนี้จำนวนพรั่งพร้อมที่ชื่อของคุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการผู้ขอยืมหลักทรัพย์ โดยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องดีที่จะ จำกัด การใช้บัตรเครดิตและก็บัตรกดเงินสดของคุณแทนที่จะใช้การชำระเงินอย่างต่ำ
 
รวมตราสารหนี้สิน
คนจำนวนมากที่ได้รับสินเชื่อส่วนตัวจะใช้คืนเงินกู้ยืมประเภทอื่นๆดังเช่นสินเชื่อที่อยู่อาศัยสินเชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย พวกเขาอาจมีบัตรเครดิตและก็บัตรกดเงินสดหลายใบด้วยด้วยเหมือนกัน ถ้าคุณเป็นเลิศในคนเช่นนั้นก็ค่อนข้างง่ายที่จะจบลงในสถานการณ์เมื่อมีจำนวนไม่ใช่น้อยโดยเหตุนี้ EMIs และบัตรเครดิตตั๋วแลกเงินที่คุณรู้สึกจม. แต่เพื่อช่วยเหลือตัวเองจากหลายหนี้คุณสามารถไปรวมบัญชีหนี้ได้
 
ในการรวมหนี้ธนาคารของคุณจะรวมเงินกู้ทั้งปวงของคุณเอาไว้ในเงินกู้ใหญ่เพียงแค่ชุดเดียว ฉะนั้นแทนการใช้หนี้หลายขนาดเล็กๆคุณจำเป็นต้องใช้หนี้ใช้สิน 1 อันซึ่งง่ายรวมทั้งง่ายกว่ามาก ยิ่งกว่านั้นคุณอาจได้รับอัตราค่าดอกเบี้ยที่ต่ำลงจากหนี้รวมโดยรวมซึ่งสามารถลดภาระหน้าที่ได้
 
ไม่มีใครต้องการอ่านชื่อของพวกเขาในรายนามผู้เสียสละยืมเงินกู้ อย่างไรก็ตามเมื่อหนี้เพิ่มขึ้นสูงมากมายก็จะเป็นการยากที่จะปกป้องไม่ให้เป็นผลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวป้องกันตัวเองจากชะตาชีวิตดังที่กล่าวผ่านมาแล้วโดยการเล่าเรียนเกี่ยวกับรากฐานของการเงินเฉพาะบุคคลดังเช่นว่าที่กล่าวข้างต้น นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถช่วยมืออาชีพได้แม้อยาก

Tags : บัตรกดเงินสด,บัตรเครดิต