ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์กล่องครีม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 11:05:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7272
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


พิมพ์กล่องครีม
ทุกท่านคงได้ประสบพบเห็น การวางแบบกล่อง พิมพ์กล่องครีม หลายหลากรูปแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมาการสร้างการพิมพ์กล่องครีมคนจำนวนไม่น้อยคงจะนึกตามในใจเลยว่า
มีแบบอย่างไหนบ้างผลิตที่ไหนเป็นยังไง ในขณะนี้เราอาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการพิมพ์กล่องครีม เป็นชนิดสุขภาพและความงามนับได้ว่าที่ได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย และการพิมพ์กล่องครีมที่นับได้
ว่าจะต้องแล้วก็ใครๆใช้กันในช่วงปัจจุบันมันก็คือการออกแบบกล่องการผลิตการพิมพ์กล่องครีมอย่างไม่ต้องสงสัยก็เลยทำให้มีการพิมพ์กล่องครีมออกมาต่อสู้กันในทางการตลาดมากมายก่ายกอง ทำให้การออกแบบ
การพิมพ์กล่องครีมทีได้งานคุณประโยชน์ ระดับ Premium แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงลุ่มหลงให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น การออกแบบกล่องแล้วก็ การพิมพ์กล่องครีม ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
ถ้าหากพูดถึง “พิมพ์กล่องครีม” ขั้นตอนแรกในใจแน่นอนว่าจะเป็นการพิมพ์กล่องครีมมาตรฐาน เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น ที่ขายตามร้านค้าสะดวกซื้อรวมทั้งห้าง ซึ่งเป็นการพิมพ์กล่องครีม
กระดาษมีความครึ้มประมาณ 300 แกรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมหรือปริมาตรรูปร่างตามลูกค้าหรือผลิตภัณฑ์แต่เนื่องด้วยในเวลานี้การออกแบบกล่อง พิมพ์กล่องครีมมีให้เลือก
ใช้หลากหลายยิ่งขึ้นในตลาด การพิเคราะห์ถึงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ การดึงดูดสายตา ความน่าเชื่อถือ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อ
การออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องครีมก็เลยทำให้กล่องมีต่างๆนาๆความจุและรูปทรงขึ้นกับวิธีการดีไซน์แต่ละผู้สร้าง
แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้การวางแบบกล่อง การพิมพ์กล่องครีมไม่จำกัดรูปทรงและก็สิ่งของที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ ทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้ทั้งนั้นขึ้นกับ
ผู้คิดค้นแต่ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างกระบวนการกระบวนการทำการออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องครีมกระดาษที่เป็นการระบุที่สุดรวมทั้งประหยัดที่สุด ขั้นตอนแรกเมื่อท่านได้ระบุขนาดกล่องแล้วจะทำ
ให้สามารถการออกแบบกล่องได้แล้วว่าประสงค์ กว้าง ยาว หนา เท่าใด แล้วจึงไปออกแบบแพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับในการพับกล่องกระดาษ นึกภาพตามกล้วยๆคือโครงกระดาษ
เวลาท่านแผ่กล่องออกมาให้เรียบ จากนั้นวางแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็น ตราสินค้า คำอธิบายวิธีการใช้ คุณลักษณะการเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และก็ยังรวมทั้งรูปภาพ
ในที่สุดเมื่อสั่งพิมพ์กล่องก็ตัดกระดาษตามต้นแบบที่วางไว้ พิมพ์ ปั้ม พับและประกอบเป็นกล่องโดยใช้กาวก็เป็นอันสมบูรณ์ตามวิธีการ
ดังนี้ขอชี้แนะกระบวนการพิมพ์กล่องในช่วงปัจจุบันที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง
1.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังเทา อย่างนี้หลายยี่ห้อในเชิงอุตสาหกรรมใช้กันเกร่อเนื่องจากว่าต้นทุนที่ออม
2.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังขาว แบบงี้ยังมองเห็นได้เกร่ออยู่ตามตลาดราคาสูงกว่าแม้กระนั้นให้ความรู้สึกสะอาดกว่าเมื่อข้างหลังกล่องเป็นสีขาว
3.การพิมพ์กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด ราคาแพงบางทีอาจจะเหมาะสมกับกล่องหรูหราที่แพงแพงมากมายหรือเครื่องแต่งหน้าที่ราคาขายคุ้มค่าการลงทุน
4.การพิมพ์กล่องกระดาษครั้งฟสีน้ำตาล อย่างงี้ใช้กันมากเกร่อในผลิตภัณฑ์ทำเองรวมทั้งมักมีการจำหน่ายแบบกล่องสำเร็จรูป
5.การพิมพ์กล่องกระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือทองเงาเพิ่มค่าหรูหราทันสมัยทนของสินค้า
นอกจากนั้นการพิมพ์กล่องจะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ สีเดียว 4 สี สีพิเศษ เป็นทุนราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป และก็ภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้วสามารถเพิ่มราคาความสวยสดงดงามได้โดยการ
เคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UVเพื่อกล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตด้าน ที่จะทำให้กล่องดูหรูหราแล้วก็ทนมากขึ้นเรื่อยๆเพราะกันน้ำ หรือแนวทางการทำ
SpotUVเฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีความต้องการเงินลงทุนของทุกคนนั่นเอง

เครดิตบทความจาก : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่องครีม,พิมพ์กล่อง