ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมกาแฟดอยช้างจึงอร่อย หาคำตอบเรื่องเมล็ดกาแฟได้ที่นี่  (อ่าน 55 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2018, 11:52:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1352
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

#เพราะอะไรกาแฟสดจะต้องปลูกบนภูเขา
คำตอบเป็น
.

.
#ด้วยเหตุว่าบนดอยมีอากาศเย็น ทำให้เมล็ดกาแฟสุกช้า
มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า กาแฟพันธ์อาราบิก้า กาแฟดอยช้าง ที่นิยมนำมาใช้สำหรับในร้านขายกาแฟนั้น สามารถปลูกที่ที่ราบ หรือในเมือง ยกตัวอย่างเช่น กรุงเทวดา ได้มั้ย คำตอบเป็น ได้แน่ๆคะ แล้วก็สามารถออกดอกและก็ผลประโยชน์เหมือนกัน
แต่ผลกาแฟจะมีเม็ดที่ ลีบและก็ฝ่อ เนื่องจากว่ากรุงเทพมีอากาศร้อน ทำให้เมื่อกาแฟออกผล ก็จะทำให้เมล็ดกาแฟสุกโดยทันที ก็เลยไม่สามารถที่จะนำเมล็ดกาแฟมาใช้ต่อได้
เราจะสามารถปลูกเมล็ดกาแฟพันธ์อาราบิก้า ได้ในพื้นที่มีความสูงจากระดับ น้ำทะเล ตั้งแต่ 700 เมตรขึ้นไป เมล็ดกาแฟถึงจะสามารถโตรวมทั้งสะสมของกินไว้ได้ (ยิ่งพื้นที่ ที่มีอากาศเย็นและก็พื้นดินสมบูรณ์บริบูรณ์ เมล็ดกาแฟที่ได้จะยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น)
.

.
ส่วนเมล็ดกาแฟพันธ์โรบัสต้าที่มีความขม รวมทั้งแพงถูกกว่านั้น สามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ แต่ว่าพื้นที่ ที่เหมาะสมสำหรับในการปลูกกาแฟพันธ์โรบัสต้า นั้นคือปลูกระดับเดียวกับน้ำทะเล ในประเทศไทยจึงนิยมปลูกทางภาคใต้ของประเทศนั้นเอง
โดยกาแฟโรบัสต้านั้น โดยมากจะถูกนำมาใช้ในอุตสากรรมกาแฟ 3 in 1
.....
Savory Coffee (เซฟโวรี่ คอฟฟี่)
สนับสนุนเมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟดอยช้าง คุณภาพสูงจากดอยช้าง พื้นที่ที่ได้รับพระราชทานต้นกาแฟจากพ่อหลวง เพื่อเป็นพืชทดแทนการปลูกฝิ่น ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2512
.

.
ติดต่อเรา :
Tel. 096 169 9426
https://www.facebook.com/SavoryBev
Line ID: savorybev
ส่งฟรี ! สั่งเลยที่:
LAZADA เมล็ดกาแฟ - https://www.lazada.co.th/shop/savory-beverage

Tags : กาแฟสด,กาแฟดอยช้าง