ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์ที่ทำการโต๊ะลิฟท์ ช่วยเรื่อง office syndrome หาซื้อโต๊ะลิฟท์ได้ที่ F  (อ่าน 55 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2018, 08:45:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1418
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เนื่องจากว่า บริษัท อเบ้าท์ แอสเสท กรุ๊ปส์ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องเรือนสำนักงานโต๊ะทำงานปรับระดับในรูปแบบต่างๆมาเป็นเวลานานได้เล็งเห็นว่างานออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับดำเนินงานที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ไม่เอื้อต่อร่างกายที่ดี ทางบริษัทจึงมีความต้องการจะปรับปรุงเครื่องเรือนสำหรับดำเนินการเพื่อสุขภาพขายแก่ผู้ที่รักสุขภาพและผู้สนในทั่วไป บริษัทพบว่าเฟอร์นิเจอร์สำหรับปฏิบัติงานเพื่อสุขภาพในตลาดในตอนนี้ขาดการออกแบบที่สวยงาม ขาดการออกแบบตามสรีระศาสตร์เพื่อสุขภาพ ขาดการต่อตอบสนองต่อผู้ใช้ จากการที่บริษัทฯเป็นผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แล้วก็มองเห็นว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลมั่งมีบุรี เป็นหน่วยงานที่มีความรู้วางแบบเครื่องเรือนที่สนองตอบต่อสิ่งที่มีความต้องการของบริษัทได้
.

.
การทำงานในต้นแบบลักษณะท่านั่งนานๆและท่าทางต่างๆก่อปัญหา office syndrome มีผลต่อสุขภาพรวมทั้งสมรรถนะสำหรับในการดำเนินงาน ผลจากการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยในปี 2012 ถูกพิมพ์ลงในวารสาร International Journal of Behavioral Nutrition and Physical Activity เผยว่าคนทั่วไปควรมีค่าถัวเฉลี่ยชั่วโมงสำหรับในการทำท่าทางต่างๆภายใน 1 อาทิตย์ ดังนี้ คือ นั่ง 64 ชั่วโมง ยืน 28 ชั่วโมง เดิน 11 ชั่วโมง แล้วก็ออกกำลังกายโดยประมาณ 150 นาทีต่อสัปดาห์ เหตุที่ควรใช้โต๊ะยืนทำงานเพราะจากการกระทำแนวทางการทำงานของพนักงานบริษัทส่วนมากพบว่า มีการกระทำนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน กว่า 40 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ โดยที่ปริมาณชั่วโมงนี้ยังไม่รวมชั่วโมงดำเนินการล่วงเวลา จากจำนวนดังที่ได้กล่าวมาแล้ว จึงไม่แปลกที่ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาเรื่องโรคอ้วน ความดันเลือดสูง และเบาหวาน เพราะเหตุว่าโดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเราวางแบบมาเพื่อการเคลื่อนไหว ฉะนั้นการนั่งอยู่ที่เดิมเป็นระยะเวลานานๆก็มีผลให้ระบบการเผาผลาญร่างกายดำเนินงานห่วยแตกลงกว่าธรรมดา เมื่อกล้ามของพวกเราโดยเฉพาะกล้ามขาไม่ขยับเขยื้อน การไหลเวียนของเหลวต่างๆภายในร่างกายก็ดำเนินงานช้าลงด้วย แล้วยิ่งถ้าหากระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ก็จะเผาผลาญไขมันได้ช้า ได้ผลให้มีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจรวมทั้งโรคเบาหวานได้
.

.
ล่าสุดหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายงานว่า นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Texas A&M พบว่าบุคลากรที่ใช้โต๊ะทำงานตอนที่ยืนอยู่ โต๊ะยืนทำงาน ชอบรู้สึกสบายตัวมากขึ้น ซึ่งคาดว่ามาจากการได้เคลื่อนร่างกาย และโต๊ะกลุ่มนี้ก็ส่งผลคุณประโยชน์ต่อผู้ว่าจ้างด้วยเหมือนกัน นักค้นคว้าพบว่า พนักงานที่ศูนย์ Call Center แห่งหนึ่ง ที่ใช้โต๊ะทำงานที่เหมาะสมแก่การยืน มีประสิทธิภาพการทำงานมากยิ่งกว่าผู้ที่นั่งโต๊ะทำงานถึง 46% และก็ผลสรุปนี้รวมถึงผู้ที่เริ่มทำงานไม่นาน นักวิจัยกล่าวว่า คุณภาพที่เพิ่มขึ้นเริ่มมองเห็นได้ในพนักงานที่ยืนทำงานในช่วงประมาณเดือนที่ 2 รวมทั้งดำเนินการมาตรงเวลากว่า 90 วัน ฯลฯ
เวลาที่ผลร้ายจากการยืนนานก็มี ตัวอย่างเช่น เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้ามน่องแล้วก็ต้นขา ,ปวดเมื่อยเท้า ,เส้นโลหิตขอด ,ปวดหัวเข่ารวมทั้งข้างหลัง การคุ้มครองป้องกันผลกระทบในทางร้ายจาการยืนนาน ทำเป็นโดยยืนบนพื้นนิ่ม พื้นที่นิ่มลดแรงกดที่เท้าได้ หรือใส่รองเท้าที่มีพื้นนิ่ม เป็นต้น โดยเหตุนี้ต้นแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับเพื่อการยืนปฏิบัติงานที่สนองตอบต่อการใช้งานคำนึงถึงสรีระและความเหมาะสมของการทำงาน การผลิตบรรยากาศสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานที่สนองตอบต่อกายภาพจะอำนวยต่อความคิดสร้างสรรค์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในการดำเนินงาน
.

.
พึงพอใจสินค้าโต๊ะลิฟท์ติดต่อเหมาะนี่
line = @ideskits
tel. 094-692-6663 , 02-102-0684
Fanpage: https://www.facebook.com/ideskits

Tags : โต๊ะทำงานปรับระดับ,โต๊ะลิฟท์