ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ อุปกรณ์สำรวจ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบีย  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 05, 2018, 12:44:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10357
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม แล้วก็ทำตรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ งานก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะภูมิประเทศ วิเคราะห์บันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และก็เอกสารที่เกี่ยวเนื่องตลอดจนกระทำการคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจสอบ รวมทั้งปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และก็วัสดุสำรวจอื่นๆ
- ตรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการประมาณระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นรวมทั้งมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อสำรวจความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและก็การคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆที่ทำการตรวจ
 จัดทำแบบวาดอย่างละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดและการคำนวณ และก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความละเอียดถี่ถ้วน ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา แล้วก็ตกลงใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือปฏิบัติงานตรวจสอบเพื่อกล่าวโทษชมรมของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการวัดระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) แล้วก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้เนื้อหาต่างๆจากการประมาณในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆดังเช่นว่า แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่สิ่งที่มีความต้องการ
การสำรวจส่วนมากมีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การประมาณในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณรวมทั้งเก็บข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ หมายคือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการวัดที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องสำหรับสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนเป็นเครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายภาพประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องสำรวจ วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared รวมทั้งใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง แบ่งประเภทและชนิดออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบเคลื่อนตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับการเชื่อมต่อออกคำสั่งดำเนินการของตัวกล้อง สบายเนื่องจากว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกรรมวิธี Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้คุณโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ ราวๆ 15-24 เมตร ฯลฯ จนถึงพบชั้นทรายชั้นแรกรวมทั้งจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยทั่วไปจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าหากอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกมากยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บางกรณีอาจจำเป็นจะต้องวางปลายเข็มเอาไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในรูปภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้เพื่อการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกตรวจภาคสนามอาทิเช่น
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ในกล้องที่จะต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุดบันทึกประจำวัน
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์ค้ำประกันความย่ำแย่ แม้พบเสียจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ บางปูชลบุรี

 
บริการ : ทดสอบการคลาดเคลื่อน กล้องสำรวจ Calibration 

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้องระดับ, ขายกล้องสำรวจมือสอง