ผู้เขียน หัวข้อ: SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตัวเองบุคคลแบบบริษัท อยากโปรโมทโฆษณา สินค้าหน่วยง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 10, 2018, 12:14:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10361
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตนบุคคลรูปแบบบริษัท อยากโฆษณาโปรโมท สินค้าหน่วยงานหน่วยงาน สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อคีย์เวิร์ด  ใครทำอันดับไม่ได้ ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : w_typethai@hotmail.com
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด Top10 keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน ราคาคิดเป็น keywords การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก คิดราคา เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินครั้งเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาต่อรองได้
สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้านค้า
คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกว่าจะตั้งชื่อร้านค้าอะไรก็ได้ตามใจชอบ ยิ่งถ้าหากแปลกไม่เหมือนใครยิ่งดี (ครั้งคราวถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วย) แต่หารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยรู้คนไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้าน หรือบางครั้งก็ไม่กล้าชี้แนะร้านของคุณกับคนรู้จักกัน เพราะเหตุว่ากลัวออกเสียงไม่ถูก พอๆกับคุณพลาดโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เนื่องจากอย่างนี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่ดูหรูแต่ว่าจำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกเหนือจากนั้น จะดีมากหากชื่อร้านของคุณมีความสัมพันธ์กับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณขายนาฬิการวมทั้งตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำแล้วก็หาร้านของคุณพบได้ง่ายเพิ่มขึ้น
ผลิตภัณฑ์
สินค้าที่คุณเลือกขายบางทีอาจเป็นสิ่งที่คุณชอบก็ได้ เนื่องจากว่าคุณจะทราบรู้มากลึกเกี่ยวกับตัวสินค้านั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่นับว่าการได้ขายของท่ีถูกใจจะมีผลให้คุณเป็นสุข เสมือนได้ทำสิ่งหวานใจ แต่ว่าหากคุณไม่ได้ชอบพออะไรเป็นพิเศษ แค่ต้องการมีร้านค้าเป็นของตัวเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าผลิตภัณฑ์อะไรกำลังเป็นที่เรียกร้องรวมทั้งคงจะทำกำไรก้าวหน้า ได้แก่ ในตอนที่คนเป็นจำนวนมากมายหันมาใช้สมาร์ทโฟน แนวทางการขายแบตสำรองหรือเคสโทรศัพท์มือถือก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมคิดถึงราคาต้นทุนและกำไรที่จะได้รับ เนื่องจากการขายของออนไลน์มีการตัดราคากันอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีเยี่ยมที่สุด คุณควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงเงินลงทุนต่ำ
เงินลงทุน
เงินที่คุณจะเอามาลงทุนสำหรับในการเริ่มร้านออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมแค่ค่าสินค้าที่คุณจะสั่งมาขาย แม้กระนั้นควรจะรวมค่าใช้สอยอื่นๆที่คุณอาจต้องเสีย ได้แก่ ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ค่าจองพื้นที่ออกร้าน อื่นๆอีกมากมาย ดังนั้น คุณควรวางแผนให้ดี ว่าเงินลงทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้ท่านปฏิบัติการได้แบบไม่ต้องไปขอยืมคนอื่นคราวหน้า ยิ่งถ้าหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายสินค้าออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องคิดให้ละเอียด
จุดยืนของร้าน
เมื่อมีผลิตภัณฑ์แล้ว ก็ถึงเวลาคิดว่าสินค้าของคุณเหมาะสมที่จะค้าส่งหรือขายปลีกมากกว่ากัน บางโอกาสการเลือกขายของส่งในราคาถูก เอากำไรน้อย อาจส่งผลให้คุณรวยแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ตอนที่สินค้าบางอย่าง เช่น ผลิตภัณฑ์แฟชั่น ก็เหมาะที่จะขายปลีกแบบกินกำไรสูง
ช่องทางจำหน่าย
ช่องทางจำหน่ายก็เป็นอีกต้นเหตุที่มีผลต่อการบรรลุเป้าหมายของร้านค้าคุณ ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ช่องทางขายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook ด้วยเหตุว่าทั้งยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายยิ่งกว่าช่องทางอื่นๆอย่าง เว็บไซต์ สามารถลงโฆษณาได้ตามงบประมาณและก็ตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
กลยุทธ์ตลาด
แนวทางตลาด เป็นสิ่งจำเป็นที่จะระบุชะตาของร้านคุณ เพราะว่าถึงคุณจะมีสินค้าคุณภาพดีราคาไม่แพง แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่มีผู้ใดรู้จักร้านค้าของคุณก็ไร้สาระ คุณควรต้องคิดแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านหรือผลิตภัณฑ์ของคุณยังไง จะดึงดูดลูกค้าเช่นไร และก็จะทำให้อย่างไรให้ร้านค้าคุณที่พึ่งเปิดใหม่เอาชนะร้านค้าอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางเป้าหมายการตลาดอาจจะเริ่มต้นจากขั้นตอนต่อไปนี้
– วาดรูปจุดมุ่งหมายให้แจ่มแจ้ง
– มีกรรมวิธีการปฏิบัติเพื่อสำเร็จตามเป้าหมาย อย่างเช่น เมื่อเปิดเพจแล้วจะมีผลให้คนรู้จักยังไง
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆสำเร็จ
– วางกำหนดเวลาเพื่อประเมิน ตรวจดู แล้วก็ปรับแต่งแผน
ช่องทางการชำระเงิน
การชำระเงินควรจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรเปิดบัญชีสำหรับร้านค้าของคุณกับธนาคารที่คนโดยมากใช้บริการ แทนที่จะเลือกแบงค์ที่ไม่เป็นที่ชื่นชอบแต่ว่าให้ดอกดี นอกเหนือจากนี้ ถ้าเกิดคุณคิดแผนจะขายของให้กับลูกค้าที่อยู่ต่างถิ่น คุณก็จะต้องมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างแดน (และก็มีแผนสำหรับการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal ถือว่าเป็นหนทางที่ดีแล้วก็สามารถสมัครใช้งานง่าย
ความอดทนและตั้งใจ
คนจำนวนไม่น้อยเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกต้องการมั่งคั่งเร็ว เราหวังให้การลงทุนของเราออกดอกออกผลเป็นผลกำไรตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเริ่มเปิดร้าน แต่ว่านั่นแทบกล่าวได้ว่าเป็นความเพ้อเจ้อ เพราะเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับเพื่อนพ้อง พี่น้อง และก็คนรู้จักกัน) อาจมีลูกค้าหลายคนมามีความสนใจสินค้าของคุณแต่ก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรไม่ถูก ครั้งคราวอาจถึงขนาดต้องการลดราคาแล้วขายทุกๆอย่างเพื่อให้คืนทุน อย่าทำอย่างงั้น คุณจำเป็นต้องมั่นอกมั่นใจและก็หมั่นสำรวจแผนการตลาดของคุณว่าได้ผลตามคาดหรือเปล่า รวมทั้งฝึกปรับเปลี่ยน ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า และก็อย่าห่อเหี่ยว
เวลา
ถ้าเกิดคุณเตรียมพร้อมจะยึดการขายของออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แต่ถ้าคุณเป็นผู้ที่ยังจำเป็นต้องปฏิบัติงานประจำ คุณควรจะคิดแผนบริหารเวลาให้ดี เนื่องจากครั้งคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีระยะเวลาจำกัด การที่คุณไม่สามารถโต้ตอบลูกค้าได้ทันตามกำหนด บางทีอาจซึ่งก็คือการเสียลูกค้าไป
วิธีการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ รวมทั้ง keyword (คีย์เวิร์ดคือ สิ่งที่ลูกค้าอยาก ยกตัวอย่างเช่น ชื่อผลิตภัณฑ์บริการ)
อย่างเช่น www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยเน้นย้ำไปที่จังหวัดกระบี่อย่างแจ่มแจ้ง หรือ www.weddingthai.net บอกให้เห็นธุรกิจเกี่ยวกับงานสมรส แม้ว่าจะยังบอกไม่ได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานแต่งงาน หรือบางทีก็อาจจะเป็นให้บริการถ่ายภาพสมรส หรือแม้กระทั้งบริการหาคู่ แต่ก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยให้ลูกค้าเว็บไซต์จำได้ง่าย และก็ได้โอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ อย่างไรก็ตามการใช้ชื่อโดเมนเนมลักษณะนี้มีข้อเสียเป็น ไม่ได้ต่างอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเหตุนี้จึงสามารถถูกเลียนแบบได้ง่าย ดังเช่น อาจจะมีคุ่แข่งขันจดโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ เจ้าของเว็บกรุ๊ปหนึ่งจึงเลี่ยงที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจแค่เพียงอันเดียวในการเขียนโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงความแตกต่างเป็นเอกลักษณ์
ผู้ครอบครองเว็บไซต์ที่หลบหลีกการเขียนชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand รวมทั้งแสดงความเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com ฯลฯ ในกรณีนี้ หากลูกค้าเว็บจดจำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ ได้แก่ คิดออกว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็ได้โอกาสที่จะกลับมาที่เว็บนั้นๆเพิ่มมากขึ้น ฯลฯ
3. จำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
แม้สามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บจำได้ง่ายดายกว่า แต่ ชื่อโดเมนเนมที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว และสกุล dot com ได้ถูกจดไปหมดแล้ว เช่น aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com ฯลฯ จึงไม่ต้องไปหาชื่อโดเมนเนมดังกล่าวมาแล้วข้างต้น นอกจากใช้ชื่อสกุลอื่น
ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ครอบครองเว็บไซต์ควรจะพินิจพิเคราะห์โดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรจะเป็นมาตรฐานทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น www.thaibusiness.com ถ้าเกิดชื่อโดนจดไปแล้วและเจ้าของเว็บอยากได้ใช้ thaibuziness.com ก็จะต้องพิจารณาว่าธุรกิจของตัวเองตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com หรือไม่ ถ้าหากตรงกัน มีโอกาสที่จะทำให้ลูกค้าเข้าสู่เว็บของผู้อื่นได้อย่างโชคร้าย อนึ่ง ลูกค้าเว็บโดยธรรมดาบางครั้งก็อาจจะตั้งข้อคิดเห็นถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนผิดจากปกติ
สำหรับในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด อาทิเช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com ถ้าหากยังไม่มั่นใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกเขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบรวมทั้งนำเข้าสู่เว็บเดียวกัน เช่น www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านเบ็ดเตล็ด) เป็นต้น แม้กระทั้งตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแต่ว่าออกเสียงคล้ายคลึงกัน ก็ต้องระวังการสะกด และจดโดเมนเนมไว้หลายแบบเหมือนกัน ดังเช่นว่า www.ReadyPlanet.com แล้วก็ www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันคือผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป
4. ไม่ copy เลียนแบบเว็บไซต์ที่เป็นที่รู้จัก
ยกตัวอย่างเช่น ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com เพราะเหตุว่ามีโอกาสโดนฟ้องสูงมากมายด้วยเหตุว่าทำธุรกิจเดียวกับเว็บหลักเป็น Amazon.com นอกจาก ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เลียนแบบยังขาดความน่าวางใจอีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเกินความจำเป็น ถ้าเกิดชื่อยาวจำต้องจำง่าย
อย่างเช่น www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะเห็นได้ว่า ชื่อเว็บแม้จะยาวแต่ว่ามีคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายดังเช่น Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แต่ว่าเข้าใจง่าย อย่างไรก็แล้วแต่การประกอบกันยาวเกินความจำเป็นก็ยังไม่นับว่าเป็นชื่อที่ดีนัก ดังเช่น www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็ถือว่ายาวเกินไป
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) แล้วก็การเติม S
หากต้องการเขียนชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว จะต้องตรึกตรองว่า เว็บไซต์อื่นที่จดทะเบียนไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับพวกเราไหม ถ้าใช่ ได้โอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บได้ ทางออกที่ดีคือ เขียนโดเมนเนมทั้งที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย เป็นต้นว่า www.ReadyPlanet.com และ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บเดียวกันคือผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " หากไม่สำคัญไม่ควรใช้ และจะต้องพิเคราะห์ว่าเว็บที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับเราในประเทศของพวกเราหรือเปล่า ถ้าใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " อย่างมาก
7. ชื่อแสดงความน่านับถือ
ลูกค้าเว็บโดยเฉพาะด้านธุรกิจ ย่อมอยากความน่าไว้วางใจก่อนที่จะตกลงใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย เพราะฉะนั้น ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆนอกจากเป็นเว็บ content หรือ social ที่ต้องการภาพลักษณ์ที่สบายๆตัวอย่างเช่น ระวังถ้าหากอยากได้ตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กระหนุงกระหนิง) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่อยากความเป็นจริงเป็นจังในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
หากชื่อนั้นจดจำง่าย รวมทั้งเจ้าของเว็บมีการทำตลาดอย่างสม่ำเสมอได้ แบบอย่างเว็บต่างแดนที่ชื่อไม่มีความหมายแม้กระนั้นประสบความสำเร็จมีมากมายก่ายกอง เป็นต้นว่า www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com ฯลฯ
ธุรกิจออนไลน์...ยอดนิยม
หนึ่ง การผลิตเว็บขายของ
เวลานี้ คนประเทศไทยซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตเยอะๆ โดยส่วนมากยังคงใช้ช่องทางทางอินเทอร์เน็ตสำหรับการประชาสัมพันธ์และก็ให้ข้อมูลสินค้าเป็นส่วนใหญ่ แล้วต่อจากนั้นก็ไปดูผลิตภัณฑ์รวมทั้งชำระเงินกันโดยตรงตามเดิม ชาวไทยที่ใช้กรรมวิธีชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและก็ให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากมายซักเท่าไหร่ แต่ว่าแนวโน้มจะยิ่งสูงมากขึ้น..แล้วก็สูงขึ้น แม้ความปลอดภัยสำหรับในการทำธุรกรรมการคลังออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจราจรรวมทั้งที่จอดรถที่รุนแรงขึ้นแต่ละวัน ก็ทำให้หลายต่อคนจำนวนไม่น้อยหันมาพึ่งบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ
ส่วนสินค้าที่ชาวไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งซื้อกันเยอะที่สุด อาทิเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ ผลิตภัณฑ์แบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องถ่ายรูปดิจิทัล พระเครื่อง ซีดีเพลง และของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง วิธีขายสินค้าผ่านเว็บอื่น
www.ebay.com บางทีอาจนับได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ขายของนานัปการที่สุดในโลก โดยเราเองอาจจะมีเว็บเป็นของตัวเองหรือไม่มีก็ได้ ซึ่งจะก่อให้ไม่ต้องไปหนักใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ แต่ว่าหัวใจหลักกลับอยู่ที่...ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเป็นที่เรียกร้องไหม? ...ราคาของผลิตภัณฑ์ ...คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ...แล้วก็ความซื่อตรงของผู้ขาย
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในเว็บอีเบย์ เช่น ผลิตภัณฑ์ของนักแสดงสุดยอด ดังเช่นว่า เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่อง พระพุทธรูป เครื่องรางของขลัง สินค้าสะสมที่หายาก อาทิเช่น แสตมป์ แบงค์เก่า/เหรียญเก่า ผลิตภัณฑ์ไทย เป็นต้นว่า เครื่องใช้ไม้สอยมวยไทย เครื่องเงิน ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย เป็นต้น
สาม ธุรกิจช่วยขายสินค้าผ่าน Affiliate Marketing
กระบวนการทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจกล่าวได้ว่า เว็บไซต์ที่บรรลุเป้าหมายอันดับแรกๆของโลกน่าจะเป็นเว็บไซต์
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ในหลายประเทศทั่วโลกได้มีการตื่นตัวต่อการพัฒนากฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศและได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกฎหมาย ดังกล่าวในการพัฒนาประเทศ จึงได้จัดทำและมีกฎหมายดังกล่าวใช้บังคับเพื่อให้เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงต่อไป อย่างไรก็ดีหากพิจารณาถึงสภาพของสังคมไทยในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าประเทศไทยมีปัญหาโดยพื้นฐานดังต่อไปนี้

ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Funds Transfer Law) เป็นต้น
ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาในเรื่องช่องว่างระหว่างผู้มีและผู้ไร้ข่าวสาร ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าว หน้าอย่างรวดเร็วรัฐมีความจำเป็นที่จะต้องจัดหากลไกทางกฎหมายเพื่อเอื้อให้มี การลดช่องว่างดังกล่าว จากสภาพการณ์ดังกล่าวกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศก็ได้ มีพัฒนาการอย่างสอดรับ กับความก้าวหน้าและความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี กฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศจึงเกิดขึ้นเนื่อง จากความจำเป็นของสังคม (Social Necessity) และเพื่อจรรโลงให้สังคมมีความเป็นปึกแผ่น (Solidarity) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Funds Transfer)
มีวัตถุประสงค์ในการคุ้มครองผู้บริโภคและสร้างหลักประกันที่มั่นคง ในการทำธุรกรรมทางการเงินดังกล่าว

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน การติดต่อผ่านอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง การติดต่อโดยใช้กระดาษ เช่น แฟกซ์ และโทรศัพท์นั้นใช้เวลานานเกินไป องค์กรต่างๆ ของภาครัฐและเอกชนจึงนำระบบอินเทอร์เน็ตมาใช้อย่างแพร่หลาย

ที่มา : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags : รับทำ adword, adwords,