ผู้เขียน หัวข้อ: เลี้ยงดูชุดดําด้วยกันเสื้อดำประการใดไม่ให้สีตก เรามีวิสัชนาค่ะ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 01:33:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10501
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

เพื่อน ๆ คนไหนที่มีโจทย์เสื้อดำสีตกบ้าง โอกาสซักหลาย ๆ ครั้ง เสื้อดำ หรือไม่ก็ชุดดำโดยมากจักไปเดิมตีรั้ง วันนี้เราประกอบด้วยวิถีทางช่วยออมอดเสื้อผ้าสีดำให้เป็นระเบียบสีสดพร้อมกับใช้งานได้เจ็ดชั่วโคตรมาฝากกันจ๋า ไม่มีตัวปัญหาสีตกมากวนอีกต่อไป พร้อมด้วยสมมุติเรารับใช้เสื้อผ้าของเราเป็นอย่างดี ก็ไม่ต้องควักกระเป๋ารถซื้อเสื้อดำ หรือชุดดำใหม่ เนื่องจากชุดดำเช่นนี้ศักยใช้ได้ตลอดหลายโฉลก จะใช้ใส่จัดการก็ได้หากเป็นชุดเดรสสีดำ ไม่ใช่หรือจะใส่ไปงานศพ หรือไปเที่ยว เหตุด้วยใช้พรางหุ่นให้ดูหดได้ ร่ายยาวมาตั้งนาน ไปดูกันเลยคะว่ามีอย่างไหนบ้าง
1.ผลิผ้าก่อนซัก การทางแยกผ้าก่อนซักในที่นี้ไม่เพียงแต่แยกแยะสีขาวและผ้าสีเพราะไม่ให้สีตกเท่านั้น แต่จะใช้มาตรฐานดังนี้ ประถมแยกจากข้อแนะบนป้ายของเสื้อผ้า ก็เพราะว่าผ้าบางชนิดต้องซักแห้ง แต่บางชนิดต้องซักด้วยน้ำ กับแยกตามประเภทของเนื้อผ้า จุดดีของการทางแยกผ้าหมายความว่าจะช่วยลดจุดบกพร่องในการปราบปรามเสื้อผ้าสีดำให้ลดบางเบาได้จ้ะ
 
2. กลับแต่ก่อนซัก หลังจากเสื้อผ้าแล้วก็อย่าลืมกลับของเสื้อผ้าก่อนซักนะจ้ะ โดยเอาข้างในออกมาด้านนอกเสมอ จะสนับสนุนปกป้องรักษาสีของเสื้อดำไม่ให้ซีดสีซีดจางลงได้จ๋า
 
3. ซักถามด้วยน้ำเย็น การสืบค้นด้วยน้ำเย็นจักสนับสนุนผดุงเส้นใยของผ้าสีดำให้คงไว้พร้อมกับสีสดใสมากกว่าการซักด้วยน้ำอุ่นหรือไม่ก็น้ำอุณภูมิปกติและควรเปิดการซักแบบถนอมผ้า เพื่อลดแรงเหวี่ยงที่เป็นไปได้เป็นเหตุให้สีของเสื้อผ้าสีดำหลุดพ้นซึมออกมาค่ะ
 
4. เลือกน้ำยาซักผ้าให้พอดีกับเนื้อผ้า เนื้อผ้าของเสื้อดำไม่ก็ชุดดำจักต่างจากเนื้อผ้าสีอื่น ๆ บางคนเอาผ้าสีด้วยกันผ้าสีดำวักประสมด้วยน้ำยาซักผ้าอันเดียวกัน แต่ว่าจะบอกว่าเป็นทำนองที่ผิดนะจ้ะ แนะนำให้ใช้ผงซักฟอกแบบธรรมดาหรือว่าผงซักฟอกเพราะว่าผ้าสีดำจะดีกว่าคะ จักช่วยเหลืออดออมเนื้อผ้าได้มากกว่า
5. ไม่จำเป็นจะต้องต้องปั่นแห้งนะจ๊ะ ขนองจากซักเสร็จแล้ว รอบรู้นำไปตากได้เร็วโดยไม่ต้องปั่นแห้งนะคะ เนื่องจากการปั่นแห้งแรงเหวี่ยงของเครื่องปั่นแห้ง จะทำให้บาดเจ็บเนื้อผ้าพร้อมทั้งทำให้สีของเสื้อผ้าซีดจางลงได้ค่ะ
6. สมมตมีคราบหนักก็ไม่ควรซักซ้ำ สมมติเปื้อนคราบหนักหรือว่ามีกลิ่นตกค้าง ก็ไม่ควรซักบ่อยเกินไปจ้ะ เนื่องจากนอกจากคราบจะไม่หายไปแล้ว อีกทั้งทำเอาสีซีดจางลงด้วย ควรแก้ด้วยการซักล้างแบบเฉพาะจุดก่อนซักมากกว่า แล้วค่อยนำไปซักทั้งตัว เหรอถ้าจดจ้องว่าคราบจะหลุดออกหมดเหรอไม่ก็อาจจะใช้กลยุทธ์เติมน้ำส้มสายชูลงในถังซักผ้าได้คะ แต่เติมแค่ 1 ถ้วยตวงนะคะ ไม่ต้องใส่อื้อซ่า เดี๋ยวผ้าจะแหลกเสียก่อน อิอิ เนื่องจากน้ำส้มสายชูนอกจากจะช่วยขจัดคราบแล้วยังทำตังเป็นสารเคลือบบาง ๆ บนเนื้อผ้าโปรดให้ผ้าสีสดใสและเป็นเหตุให้ผ้านุ่มขึ้นด้วยคะ
7. ปิดกั้นตากผ้าในที่กลางแดดจัด ๆ เพราะว่าความร้อนเป็นตัวการที่ทำให้เสื้อผ้าสีดำซีดจาง ด้วยเหตุนั้นควรตากผ้าไว้ในที่ร่ม มีลมพัด พร้อมทั้งไม่อับชื้นจะดีต่อผ้าสียิ่ง ผิตากในที่ที่โดนแดดโดยตรง รับประกันว่าเสื้อผ้าสีดำซีดเร็วแจ่มแจ้ง
 
8. พร้อมกับข้อท้ายอย่าซักบ่อยจนเกินไปนะขา เพราะจักทำให้สีซีดจางพร้อมกับดูดั้งเดิมง่ายขา

และนี่คือว่ากระบวนการบำบัดชุดดำไม่ก็เสื้อผ้าสีดำให้อยู่กับเราไปนาน ๆ จ๋า เพื่อน ๆ ลองนำไปปรับโทษใช้กันดูนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดแซกสีดํา

เครดิตบทความจาก : http://holisticbluebuff.com/index.php?topic=183236.0

Tags : เสื้อดำ,ชุดดํา,ชุดแซกสีดํา