ผู้เขียน หัวข้อ: ราคา อะไหล่ carbon brush เครื่องมือช่าง ราคาถูกและคุณภาพอย่างดี  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 05:39:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3803
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร, แท่นตัดเหล็ก, แท่นตัดเส้นใย, แย้กเจาะปูนสว่านเจาะชนต่างๆอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ไม่ว่าจะเป็นตัวไหน หรือรุ่นไหนก็ตาม ล้วนจะต้องใช้สิ่งหนึ่ง สิ่งจำเป็นแล้วก็จะต้องมีอยู่ประจำตัวเครื่องเสมอซึ่งก็คือแปรงถ่านนั่นเอง แปรงถ่านสำหรับเครื่องไม้เครื่องมือช่างนั้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงชิ้นส่วนเล็กๆแม้กระนั้นมีผลเป็นอย่างมาก สำหรับการปฏิบัติงานและก็คุณภาพของอุปกรณ์ช่างนั้นๆเช่นสว่าน เริ่มแรกเลย คุณจะต้องรู้ก่อนว่า แปรงถ่านนั้นมีบทบาทอะไร แปรงถ่านหรือถ่านของวัสดุช่างต่างๆนั้นมีหน้าที่ทำเป็นสะพานไฟ ระหว่างตัวทุ่นรวมทั้ง Fin Coil ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเกิดเผื่อตัวสะพานไฟนี้ ปฏิบัติภารกิจก้าวหน้า ก็จะก่อให้กระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านเข้าพบกันนั้น เป็นไปได้อย่างสบายและเต็มสมรรถนะ แม้กระนั้นหากว่าตัวสะพานไฟ หรือตัวนำปฏิบัติหน้าที่ไม่ดีพอเพียง ก็จะมีผลให้จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ไม่สุดกำลัง ซึ่งนั้นหมายความว่าสมรรถนะในการปฏิบัติงาน รวมทั้งประสิทธิภาพในการทํางานจะลดน้อยลงตามไปด้วย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าเกิดเห็นอย่างงี้แล้วคุณคงทราบก้าวหน้าว่าแปรงถ่าน สำคัญมากแค่ไหน ดังนั้นคุณคงจะเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีในระดับหนึ่งเพื่อที่จะได้สามารถ ทำให้ใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือของคนที่อย่างเต็มสมรรถนะ และก็นอกจากการใช้งานได้อย่างเต็มที่แล้วนั้น สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งก็คือเรื่องของอายุการใช้งาน โดยรวมของเครื่องไม้เครื่องมือด้วย ก็จะทำให้ยืดยาวยาวนานมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่ามอเตอร์และก็ขดลวดต่างๆไม่ต้องทำงานหนักจนถึงเหลือเกิน กระแสไฟ ไหลได้เต็มตลอดระยะเวลา สมบูรณ์แบบ ตัวสีดำที่แปรงถ่านนั้น โดยปกติแล้วพวกเราจะเรียกว่าคาร์บอน ซึ่งตัวคาร์บอนนี้ จะเป็นตัวหลักที่จะส่งผลประสิทธิภาพสำหรับการคุมกระแสไฟฟ้าหรือจ่ายไฟฟ้าให้ไปยังส่วนต่างๆนั้นเอง
ฉะนั้นแน่นอน แปรงถ่านเองก็มีทั้งเกรดทั่วไป และเกรดดีแตกแตกต่างไป สอบประสิทธิภาพแล้วก็ราคาซึ่งเราเองก็ควรเลือกยี่ห้อที่รู้จักดีหรือที่น่าไว้วางใจได้ เพื่อจะได้ประยุกต์ใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถแล้วก็คุ้มที่สุดแปรงถ่านนั้น เป็นอะไหล่ชิ้นส่วนที่ผุกร่อนได้ง่าย รวมทั้งเป็นอะไหล่สิ้นเปลือง ชนิดหนึ่ง ซึ่งนั้นก็คือเมื่อใช้งานไปเรื่อยก็จะผุพังไปเรื่อยนั่นเองซึ่งต่างจากส่วนอื่น ที่ยังใช้งานไป ก็ยังไม่สึกกร่อนไปเท่าไหร่นัก
ดังนั้นแล้วเราควรที่จะทำการเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีและราคาควรเหมาะสม กับการใช้งานด้วย หากเป็นของดีแต่แพงมากเกินไป นั่นก็มีความหมายว่า คุณต้องจ่ายตามในราคาแพงมากมายเพื่อได้ของมีคุณภาพดี เข้ามา ซึ่งก็บางทีก็อาจจะไม่คุ้มค่าในระยะยาวก็ได้ เนื่องจากว่าจำเป็นต้องแปลงอยู่เป็นช่วงๆอยู่แล้วหรือคุณจะย้ำประหยัด ตราบจนกระทั่งเลือกแต่ของถูก มาโดยไม่สนใจประสิทธิภาพหรือกระแสไฟเลย นั่นก็ไม่ถูกจะต้องเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้แล้วการเลือกกระแสไฟฟ้าที่สมควรแล้วก็การทำงาน ที่สมควรนั้นก็จะมีผลให้คุณลักษณะการ ใช้งานอุปกรณ์นั้นเป็นไปได้อย่างนาน และมีคุณภาพมากอย่างยิ่งที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร อะไรต่างๆก็ตามวัสดุต่างๆพวกนี้ ล้วนแต่ต้องจำต้องใช้แปรงถ่านทั้งหมด คุณจะดูได้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือ 1 ตัวนั้นจะใช้แปรงถ่านทีละ 2 ตัวหรือเรียกว่า 1 คู่นั่นเอง อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกัน ตรงระหว่างกึ่งกลางทุ่น เพื่อที่จะทำให้เป็นตัวป้อนกระแสไฟ เข้าไปสู่ฟินรอหรือมัดข้าวต้ม อีกทีนึงด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆก็จะสึกกร่อนลงเรื่อยเป็นไปตามธรรมดาเราไม่สมควรจะปลดปล่อยให้แปรงถ่านนั้นหมด กระทั่งถึงสปริงหรือขดลวดเนื่องจากว่า ตัวสปริงหรือขดลวดจะไปขูดกับหัวทองแดงซึ่งแน่ๆจะก่อให้คคยล์ทองแดงแล้วก็เสียหายจนถึงอาจจะส่งผลให้มิได้เลยก็ได้ ด้วยเหตุนั้นหากให้ก็ดี ควรหมั่นพิจารณาแปรงถ่านอยู่เป็นประจำ ว่าใกล้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้วหรือยัง หรือยังอีกสักพักนึงเพื่อจะได้ ไม่สร้างความเสียหายแก่เครื่องมือ โดยรวมด้วยช่นเดียวกัน ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า จัดจำหน่ายแปรงถ่านคุณภาพเกรด A สำหรับวัสดุช่างทุกชนิดมีให้เลือก ทุกเบอร์, ทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น แปรงถ่าน สว่าน, แปรงถ่านสำหรับหินเจียร, หรือแปรงถ่านลูกหมู แปรงถ่านสำหรับแท่นตัดเหล็ก หรือแปรงถ่านสำหรับแท่นตัดเส้นใยแปรงถ่านสำหรับตัวต่อแปรงถ่านสำหรับเลื่อยปรุ หรือแปรงถ่านสำหรับ Router ก็ยังมีขายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อหรือรุ่นอะไรสามารถ ให้คุณเลือกชมได้อย่างมาก ดังนั้นเข้าไปเลือกดูสินค้าได้ตามอยาก

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/product/552/แปรงถ่าน-bosch-สว่านโรตารี่-บอช-รุ่น-gbh-2-24-gbh-2seแบบสปริง-ขาเสียบ

Tags : แปรงถ่าน สว่าน,แปรงถ่าน