ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไว้ใช่ว่า กับ 3 ประเด็นที่ระบุว่าคุณต้องผลิตยูนิฟอร์มบริษัทหรือไม่  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 01:14:13 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3260
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นสิ่งปกติธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมันมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และเป็นเครื่องมือแยกแยะบ่งชี้ว่าคนไหนคือเจ้าหน้าที่ในภัตตาคาร และของซุปเปอร์มาร์เก็ต หากพนักงานของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคสังเกตได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่าธุรกิจของคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งประเภท กิจการการบริการ ถึงกระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานของธุรกิจมีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นองค์ประกอบของทีม ขององค์กรเช่นเดียวกัน ซึ่งจากนี้ไปเป็น 3 คำถามที่บอก คุณควรเดินหน้าแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายพนักงานของท่านหรือเปล่า

 • เจ้าหน้าที่ของคุณจะต้องเดินทางพบปะลูกค้าด้านนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับองค์กรทุกรูปแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก กิจการค้าเราเป็นแนวเซอร์วิส โดยจะต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยี่ยมเยือนลูกค้าที่บ้าน หรือที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภคเข้าใจว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของร้านค้าและยังช่วยสร้างอิมเมจแบรนด์ ชี้ให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นกิจการค้าให้บริการที่ที่พักผู้ซื้อ เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงตราธุรกิจอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้บริโภคปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือยิ่งกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดตา โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางเคสกิจการค้า เช่น บริษัทวิจัยสอบถาม มักจะต้องอาศัยลักษณะการตบแต่งสำหรับอำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานข้างนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางร้านค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้บุคลากรของคุณเกิดความรัก ความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร คือสิ่งตักเตือนสัมปชัญญะตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงภารกิจและทำงานด้วยความอุตสาหะให้กับกิจการ ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้บุคลากรสบายใจ ไม่จำต้องกังวลใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมไปทำงานในตอนเช้าจะเหมาะสมกับสถานที่หรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสสำหรับการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้นโยบายการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว โดยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จะต้องมีการประชุดและพิจารณาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการค้าคิดว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยค่าใช้จ่ายตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่ต้องมีการเลอะเทอะของเสื้อผ้า หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้เขาทั้งหลายสวมใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกเอง แบบอาจไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความระบบเซฟตี้ให้กับพนักงาน ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีกับบริษัท ดังนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจเจ้าหน้าที่ ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินเพื่อซื้อเครื่องแต่งตัวสวมทำงานแต่ละวันด้วย


 
อิมเมจองค์กรเป็นสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะปราศรัยและเสนอแนะสินค้านั้นอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ เด่น เตะตา และสวยงามเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งบริษัทท่านควรตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การจ้างวานทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงมองถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าใส่สบาย การตัดเย็บเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และสมควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความช่ำชองการออกแบบคือเหตุผลต้นๆ ที่ควรจะพิจารณา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน