ผู้เขียน หัวข้อ: กำจัดสาหร่าย ควบคุมสาหร่าย ป้องกันสาหร่ายบลูม ปรับน้ำให้ใส  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 10:56:13 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 232
    • ดูรายละเอียด

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสาร Anti-Algae ซึ่งสามารถทำลายเซลล์ผิวนอกของสาหร่าย ทำให้สาหร่ายตาย

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สามารถย่อยสลาย และกำจัดไนโตรเจน ซัลไฟด์ ได้ดี โดยใช้ไนโตรเจนหรือ ซัลเฟอร์เป็นแหล่งให้พลังงาน แทนออกซิเจน จึงเป็นการลดสารเร่งการเติบโตของสาหร่ายโดยตรง

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสารทำลายพวกแบคทีเรีย หรือเชื้อราที่ก่อโทษ และพวกแพลงตอนซึ่งมีพิษ เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ จึงเป็นการปรับสมดุลในน้ำ โดยไม่ใช้สารเคมีที่เรียกว่า “Pond Probiotic”

ประโยชน์ที่ได้รับ
ควบคุมสาหร่าย ป้องกันสาหร่ายบลูม ปรับน้ำให้ใส สำหรับสัตว์น้ำ เร่งการย่อยสลายของเสียในน้ำ กำจัดสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน สาหร่ายสีน้ำตาล ป้องกันการบลูมหรือการแพร่ขยายตัวของสาหร่าย
กำจัดเชื้อโรคในน้ำ และกำจัดแพลงตอนพิษ (Toxic Plankton)
ควบคุม pH ให้คงที่ ไม่แกว่ง ควบคุมสีน้ำให้สวย , น้ำใส ปรับสภาพความเป็นกรด – ด่าง (pH) ให้เหมาะสม กำจัดแอมโมเนีย
ป้องกันและลดปริมาณก๊าซพิษ , แอมโมเนีย,ไนไตร์ท แก้ไขและป้องกันการเกิดแก๊สพิษ เช่น ไนไตรท์ (Nitrite), ไฮโดรเจนซัลไฟด์ (H2S)
ปรับภาวะสมดุลให้กับสระน้ำ คู คลอง เพื่อเป็นประโยชน์แก่สิ่งมีชีวิตในน้ำ
วิธีใช้

ใช้ 1 กล่อง ต่อบ่อเลี้ยงกุ้ง-ปลา 1-2 ไร่

ใช้ “ไมแอค” ในอัตรา 1 กล่องต่อ ปริมาตรน้ำ 1,500 – 2,000 ลบ.ม. ใช้ประจำ ทุก 30 – 45 วัน โดยแบ่ง ไมแอค ออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ 1. ส่วนแรก ผสมในถังน้ำ 200 – 500 ลิตร หรือผสมในรถน้ำประมาณ 1-2 คิว แช่ไว้ 30 นาทีขึ้นไป นำไปสาดให้กระจายทั่วสระ 2. ส่วนที่สอง นำน้ำมาคลุกเคล้าผสมกับไมแอคที่เหลือ ให้ผงเปียกชุ่ม แช่ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำผงที่ชุ่มน้ำ ไปสาดกระจายให้ทั่วสระ เน้นบริเวณที่มีสาหร่ายลอยคลุมผิวน้ำ (กรณีน้ำเสียมีความสกปรก หรือ มีน้ำเสียชุมชนหรือไขมันปะปนมาก ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ “ไบโอกรีส” ร่วมด้วย ในครั้งแรกกำจัดสาหร่าย ควบคุมสาหร่าย ป้องกันสาหร่ายบลูม ปรับน้ำให้ใส ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดสาหร่าย/