ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับทำความสะอาดห้องครัว เครื่องครัว ที่คุณแม่บ้านต้องร้องว้าว!  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 06, 2018, 03:01:29 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 255
    • ดูรายละเอียด

การทำความสะอาดห้องครัว เป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายมากเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน ไมโครเวฟ หรือเครื่องครัวที่เป็นสเตนเลส

แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 4 เคล็ดลับที่คุณแม่บ้านรู้แล้วต้องร้องว้าว! อย่างแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าเราจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาช่วยแม่บ้านกันบ้าง งั้นไปดูกันเลย

1.น้ำส้มสายชูกับอ่างล้างจาน

แน่นอนว่าคุณแม่บ้านส่วนใหญ่ ก็คงมักจะเจอกับปัญหาอ่างล้างจานขึ้นคราบสกปรกฝังแน่นอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะน้ำส้มสายชูช่วยได้แน่นอน เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูมาราดลงไปในอ่างล้างจานและท่อน้ำทิ้ง จากนั้นให้ขัดทำความสะอาดด้วยน้ำยาฟอกขาวตามปกติ จะช่วยขจัดคราบได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้ท่อน้ำทิ้งอุดตันอีกด้วย ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

2.มะนาวขจัดกลิ่นในไมโครเวฟ

หากไมโครเวฟมีกลิ่นอับของอาหารหรือกลิ่นคาว แนะนำให้นำน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำไปเวฟด้วยความร้อนระยะหนึ่ง น้ำมะนาวจะค่อยๆ ระเหยและกลบกลิ่นอับกลิ่นคาวในไมโครเวฟได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้คราบที่ฝังแน่นสลายตัว ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3.สารพัดตัวช่วยทำความสะอาดเครื่องครัวสเตนเลส

แน่นอนว่าหลายบ้านก็คงจะมีเครื่องครัวสเตนเลสเป็นหลักใช่ไหมล่ะ ซึ่งเมื่อใช้ไปนานๆ เครื่องครัวเหล่านี้ก็จะดูเก่าและดูดำคล้ำมากทีเดียว แต่ปัญหานี้แก้ได้ ด้วยสารพัดตัวช่วย ที่จะทำความสะอาดเครื่องครัวของคุณได้อย่างหมดจด ได้แก่ น้ำยาล้างจาน แอลกอฮอล์ น้ำส้มสายชู และเบบี้ออยล์ เป็นต้น โดยจะเลือกใช้อะไรก็ได้ จากนั้นตามด้วยการขัดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์เบาๆ จะได้เครื่องครัวสเตนเลสที่ดูใหม่ฟริ๊งทันตาเลยล่ะ

4.ทำความสะอาดเครื่องเงินด้วยเบกกิ้งโซดา

อยากให้เครื่องเงินแวววับ ดูเหมือนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหม้อ ช้อน ซ่อม ไม่ใช่เรื่องยากแค่นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำอุ่น ในกะละมังที่มีกระดาษฟอยล์หุ้มอยู่ จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดตามปกติ จะได้เครื่องเงินที่ดูแวววับเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เลยล่ะ

คุณแม่บ้านคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาในห้องครัวเหล่านี้อยู่ล่ะก็ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูนะ แล้วจะขจัดคราบสกปรกในห้องครัวได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว แถมยังเบาแรงไปได้เยอะอีกด้วย นอกจากนี้ อย่าลืมทำความสะอาดฟองน้ำล้างจานเสมอด้วยนะ เพื่อไม่ให้เชื้อโรคและแบคทีเรียติดมากับเครื่องครัวของเราด้วยนั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้ว จากนี้คุณแม่บ้านก็ไม่ต้องเคร่งเครียดกับการทำความสะอาดห้องครัวอีกต่อไปแล้วนะคะ4 เคล็ดลับทำความสะอาดห้องครัว เครื่องครัว ที่คุณแม่บ้านต้องร้องว้าว! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/