ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 11:39:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3913
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในขณะนี้ คนใดกันแน่จะนึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงโน่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยอมจำนน กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็อาจเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ได้อยากต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องของการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพแล้วก็ความพร้อมเพรียงของคู่ครอง ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอาทิเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

หากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่ากังวลเป็นอันมาก ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าหากสถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยๆจนกว่าน้อยลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากมีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนสูงอายุ ยังมีปริมาณมากเพิ่มขึ้นอยู่ ด้วยเหตุว่าวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆ จึงทำให้ผู้มีอายุยืน มากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างชัดเจน รวมทั้งจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก จึงเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่กระตุ้นให้เกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีอาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหามีต้นเหตุจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่นับว่าเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากเยอะขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ดังเช่นว่าฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งสิ้นหวัง หรือแสดงว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเป็นผลมาจากอายุของข้างชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงแค่รู้จักขอคำแนะนำแพทย์ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลสุขภาพ อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนไม่ใช่น้อย กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าเกิดผู้ใดทราบว่าแก้ไขได้ หรือมีต้นเหตุมาจากสาเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจและก็รู้ได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก[/b]]มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่แท้ ก็แค่ต้องเข้าใจและก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีบุตรยาก