ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Mac เพิ่มเติม คลิก  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 04:06:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 905
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตแล้วก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความคงทนต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระทบ โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แต่ถึงแม้ Macbook จะสามารถแข็งแรงต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือตำหนิ รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook ก่อให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตถ้าเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดและตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ ถึงแม้ตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แม้กระนั้นเราก็ต้องมีเครื่องคุ้มครองป้องกันวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มเติมอีก แล้วก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องป้องกัน Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากคนใดมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะปกป้อง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากในขณะนี้มีร้านรวงมากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วก็ค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาไม่แพงและราคาแพง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราจำต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนทำให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดี แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้จะเผลอชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อเกิดรอยขีดข่วน แต่ว่ากระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครอง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้แม้กระเป๋าจะชำรุดทรุดโทรม แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดจังหวะที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำและความชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นกลางอากาศ หากแม้สิ่งกลุ่มนี้จะไม่ทำอันตราย Macbook ในทันทีทันใด แม้กระนั้นมันก็จะมีผลให้ชิ้นส่วนบางชิ้นเกิดการสลายตัว ขึ้นสนิม นอกจากนี้ความชื้นรวมทั้งละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook เกิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าเกิดพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและก็ความชุ่มชื้นอะไรก็แล้วแต่ดูไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่ด้านในกระเป๋า Mac ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรจะระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องมาจากจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจน Macbook เฉอะแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการคุ้มครองปกป้อง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นผงกับอีกทั้งผิว Macbook ด้านนอก ช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ รวมทั้ง port ต่างๆหาก Macbook ถูกฝุ่นจับจะทำความสะอาดได้ยาก แล้วก็หากปล่อยให้ฝุ่นละอองมีการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันมีสาเหตุจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และลดแรงชนที่ทำต่อ Macbook แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยไม่คิด Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเกิดพวกเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำไปสู่รอย หรือองค์ประกอบบางอย่างได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยชน์ที่ได้รับมาจากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การคุ้มครองป้องกันอันตรายแค่นั้น แต่ยังช่วยให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยป้องกันอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ดังนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราจะต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการเลือกซื้อสักหน่อย เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดี ทนน้ำเจริญ แต่ว่ามือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราก็เลยต้องมีความพิถีพิถันสำหรับในการเลือกซื้อมากๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
เครดิตบทความ
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook