ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Mac เพิ่มเต  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 23, 2018, 05:32:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตและก็ขายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการชนต่างๆได้ดี แม้กระนั้นถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือว่ากล่าว และก็รอยขีดข่วนต่างๆที่หากแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook เกิดอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานไม่ได้ แต่ว่ารอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเรียบร้อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าเกิดพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดและตำหนิเหล่านี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยประการฉะนี้ ถึงแม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมากมาย แต่พวกเราก็ต้องมีเครื่องคุ้มครองเครื่องมือนี้เพิ่มเติม รวมทั้งเครื่องคุ้มครองป้องกันที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดใครกันแน่มีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะคุ้มครอง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เพราะในปัจจุบันมีร้านค้ามากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกขายบนตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาถูกและราคาแพง
คุณลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราจำต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนถึงก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดิบได้ดี ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้จะเผลอชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันทำให้เกิดรอยขีดข่วน แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้หากแม้กระเป๋าจะชำรุด แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ ถึงแม้สิ่งพวกนี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะทำให้องค์ประกอบบางชิ้นเกิดการย่อยสลาย ขึ้นสนิม นอกจากนี้ความชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook เกิดคราบสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำต้องเจอกับละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นอะไรก็ตามดูปลอดภัยอยู่เป็นประจำ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรจะระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เพราะเหตุว่าจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋ากระทั่ง Macbook เปียกชื้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องด้วยในช่วงปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการคุ้มครองปกป้อง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นละอองเข้ากับทั้งยังผิว Macbook ด้านนอก ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้าเกิด Macbook ถูกฝุ่นจับจะทำความสะอาดได้ยาก และก็ถ้าหากปลดปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% แม้นำ Macbook ใส่ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยให้ Macbook มองสะอาดแล้วก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงชนอันเกิดขึ้นจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เนื่องด้วยกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน รวมทั้งลดแรงชนที่กระทำต่อ Macbook แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคาดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าพวกเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งส่งผลให้เกิดรอย หรือองค์ประกอบบางสิ่งได้รับความทรุดโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ซึ่งมาจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่เครื่องไม้เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยทั้งยังปกป้องอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราควรมีความประณีตสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องด้วยกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดี ทนน้ำได้ดิบได้ดี แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถที่จะคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราก็เลยต้องมีความละเอียดรอบคอบในการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac