ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เช่นไรให้ลูกจ้างปฏิบัติงานคล่องตัว  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 09:15:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3318
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราจำต้องให้ความใส่ใจพร้อมทั้งใช้เวลาในการเลือกซื้อโดยอย่างระมัดระวัง ด้วยเหตุว่าบุคลากรของโรงงานจะต้องขลุก 8-9 ชม.แต่ละวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ดังนี้ เรื่องการอำนวยความสะดวกสบาย ในระหว่างการใช้งานพร้อมทั้งออกแบบ จึงเป็นสิ่งอันดับต้นๆซึ่งสามารถช่วยเพิ่มเติมประสิทธิภาพการทำงานได้ ซึ่งนี่คือ 4 ทิปในการกลั่นกรองเลือก ซึ่งพวกเราคิดว่าจะช่วยให้คุณสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับบริษัทได้อย่างดี
เลือกซื้อเครื่องใช้ซึ่งตอบโจทย์ Need
อันดับแรกที่คุณจำเป็นใคร่ครวญก่อนข้ออื่นๆ คือ การตั้งกฎเกณฑ์หน้าที่ ของ Space ของออฟฟิศที่คุณต้องการใช้เสียก่อน และยังรวมถึงสรุปว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือแอสเซสเซอรี่สำคัญ อะไรบ้างที่เพื่อนๆจำเป็นจะต้องจัดหาลงมาตอบสนองความคล่องตัวของพื้นที่เหล่านั้น สำหรับบางสำนักงานอาจจำต้องใช้จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ หรือความจุเคาน์เตอร์ประชุมที่รองรับสัมมนาภายในสำนักงานและคนภายนอกได้ด้วย ทั้งนี้ท่านควรคะเนโซนให้พอเพียงรองรับ ตู้เอกสารต่างๆ ซึ่งเป็นสัดส่วนด้วย เนื่องจากหากว่าลูกจ้างของคุณเปลืองเวลากับการค้นหาสิ่งพิมพ์เป็นระยะเวลานานเกินไปย่อมส่งผลเสียกับคุณภาพการทำงาน
กุญแจสำคัญคือประเด็นเรื่องความคล่องตัวของปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งพื้นฐานชิ้นแรกที่คุณควรเลือกสรรคือ โต๊ะสำนักงาน ควรเลือกซึ่งใช้สะดวกสบายรวมทั้งเต็มไปด้วยเนื้อที่จัดเก็บเครื่องมือจำเป็นในโต๊ะสำนักงานอย่างพอเพียง ตัวอย่างเช่น Computer พื้นที่สำหรับเขียน พร้อมทั้งการใช้งานด้านอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า คุณจำเป็นคำนึงถึงโซนรวบรวม หรือจัดการเอกสารบนโต๊ะสำนักงานด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสรรก็ขึ้นกับว่าเราใช้ส่วนใหญ่เกี่ยวกับสิ่งไร
ระดับถัดจากนั้นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน ทั้งนี้เพราะบุคลากรของเราจำเป็นต้องเสียเวลานั่งปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานในแต่ละวัน เพราะเช่นนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้ซึ่งนั่งทำงานสบาย จะส่งผลให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของเราดีและช่วยพยุงหลังด้วยเช่นกัน เลือกสรรเก้าอี้สำนักงานที่คุณสามารถแก้ไขระดับได้ จะคล่องตัวที่สุด ประเด็นสำคัญคือคุณจะต้องลองนั่งเก้าอี้นั้นๆ เพื่อที่จะสามารถทราบว่าสิ่งไหนเหมาะสม ขณะเดียวกันช่วยเพื่อให้พนักงานของคุณสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้เราอาจจะจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งชนิดอื่นๆ อย่างตู้เก็บเอกสาร ตู้หนังสือ พร้อมทั้งเก้าอี้เพิ่มเติมของพนักงานหรือว่าแขกของธุรกิจ
กำหนดผังพร้อมทั้งlocation
การเข้าใจส่วนสัด ขนาด spaceของสำนักงานที่แน่ชัด จะช่วยให้ท่านสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ซึ่งเป็นสิ่งเบสิกที่เรารู้กันมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ควรคำนึงถึงองค์ประกอบประเภทอื่นๆ เช่นว่า การเข้าถึงแผนผังระบบไฟฟ้า โซนจัดเก็บ บานหน้าต่างออฟฟิศ หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งหากว่าที่ตั้งไม่อาจจะตัดสิ่งรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น จะต้องคัดเลือกพาร์ทิชั่น หรือฉากกั้นห้องสำหรับทำความสงบ โฟกัสการปฏิบัติงาน เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดพวกนี้จะเป็นสิ่งระบุขนาดลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งคุณเลือกซื้อเช่นกัน การออกแบบสถานที่มีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้การไหลการทำงานสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้โซนรอบๆ โต๊ะทำงานของคุณต้องมีพื้นที่ว่างเข้าออกและการขยับเคลื่อนปฏิบัติงานได้สะดวกสบาย

เลือกเฟ้นรูปทรงสีสันที่ช่วยสร้างแรงผลักดัน

ทั้งนี้ยุคปัจจุบันมนุษย์เราจะต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตอยู่กับประกอบอาชีพ เหตุฉะนี้การคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมกับความชอบของคุณคือสิ่งซึ่งจำต้องสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีรูปแบบมากมายและไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะสมัยใหม่ หรือว่าสไตล์ธรรมดา การเลือกสรรรูปแบบที่เหมาะกับสไตล์บริษัทสามารถช่วยสร้างแรงผลักดันในการทำงานได้เช่นกัน

ที่มา : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน