ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุซึ่งระบุว่า ต้องทำยูนิฟอร์มให้แก่บุคลากรของธุรกิจหรือเปล่า  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 12:13:48 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3317
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นเรื่องปกติธรรมดาในหลายอุตสาหกรรม โดยมันมีคุณประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสวัสดิภาพ และคือสิ่งที่แยกแยะบ่งบอกว่าใครคือเจ้าหน้าที่ตามห้องอาหาร และของร้านสะดวกซื้อ หากเจ้าหน้าที่ของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อตรวจสอบได้สะดวกขึ้นมากกว่าแขวนบัตรที่อก ถึงกระนั้นแม้ร้านค้าของคุณมิได้เป็นประเภท ร้านค้าการบริการ อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้พนักงานของกิจการค้ามีความรับรู้ว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของทีม ขององค์กรเหมือนกัน ซึ่งต่อไปนี้คือ 3 คำถามที่ระบุ ท่านสมควรเดินหน้าแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือเปล่า

 • เจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆต้องเดินทางเจอลูกค้าด้านนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับธุรกิจทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก องค์กรเราเป็นแนวให้บริการ โดยจะต้องให้พนักงาน ออกไปเยี่ยมผู้บริโภคตามที่พักอาศัย หรือสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับผู้แทนของธุรกิจ ขณะเดียวกันยังสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นกิจการให้บริการตามที่พักผู้บริโภค เช่นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างเด่นชัด จะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวคือสิ่งสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางธุรกิจ เป็นต้นว่า ธุรกิจวิจัยสอบถาม ค่อนข้างต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานข้างนอกธุรกิจ ในส่วนบางบริษัทการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความรัก ความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เป็นเครื่องเตือนสติตนเอง ให้นึกถึงถึงภารกิจและทำงานด้วยความพากเพียรให้กับบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องเป็นกังวลว่าชุดที่เลือกซื้อสวมใส่ไปออฟฟิศเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นเป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสสำหรับการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้แนวทางการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและปรึกษาจากเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าเจ้าหน้าที่อยากให้ธุรกิจช่วยค่าใช้จ่ายตรงนี้ เพราะในเคสที่รูปแบบการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าให้บุคลากรสวมใส่ชุดธรรมดาที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง แบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายการทำหน้าที่ได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นข้อดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายธุรกิจควรจะเป็นคนออก เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยบุคลากรลดเงินสำหรับซื้อชุดสวมใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์องค์กรเป็นสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะปราศรัยและชี้แนะบริการนั้นอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ เด่น สะดุดตา และดูดีเหมาะกับการสวมใส่ เป็นรายละเอียดเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งท่านควรจะเข้าใจและใส่ใจอย่างมาก การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของบริษัทเท่านั้น แต่ต้องสนใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุสวมไม่ร้อน การตัดเย็บเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์คือประเด็นแรกๆ ที่ควรจะพิจารณา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม