ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและก็เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมแซมได้ไม่ยาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:11:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4325
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีวัสดุประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าอุปกรณ์ต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว อย่างเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายรวมทั้งสิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว พวกเราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ไม่ยากและก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วๆไป มีเยอะแยะที่สุดในท้องตลาด สาเหตุนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก ทั้งยังอะไหล่เกรดเปรียบเทียบรวมทั้งอะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมชี้แนะว่าถ้าต้องการจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรที่จะทำการเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ ถ้าหากอยากหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ไม่ยากจนถึงเกินไปนัก แต่ว่าถ้าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเกิดเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าหากจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดียิ่งกว่า ร้านค้าทรงทำไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่เครื่องมือช่าง ทุกจำพวก ถ้าหากว่าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้วัสดุของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน อย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีเกือบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้ท่านวางใจได้ว่า ถ้าเกิดซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ออมอีกทั้งต้นทุนและก็อดออมทั้งเวลาสำหรับการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วไปนั้นก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยที่สุด มูลเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยครั้ง ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก โดยเหตุนี้ก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงแนะนำว่าอุตสาหะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบสมบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกหรอได้ๆด้วยสิ่งเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่ว่าถ้าว่าผู้ใดกันวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยละเลย เนื่องจากแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าหากในกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จนกว่าเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั้งยังไปอีกทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า