ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานหนักและการซ่อม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:50:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4734
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทราบดีว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการกระทำการผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการผลิตแล้วก็สร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น ควรจะมีช่างคอยดูแลแล้วก็ซ่อมบำรุงให้อย่างทันเวลา ถ้าเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะถ้าเกิดไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เป็นระเบียบ หรือดำเนินงานโดยตลอด ก็จะก่อให้เกิดผลเสียระยะยาวให้กับการสร้าง และทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้เช่นกัน

ดังนั้นในเมื่อเรารู้ดีว่ามอเตอร์มีความสำคัญออกจะมากมาย และมีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมเป็นประจำอยู่แล้ว เราจำเป็นจะต้องควรมีการตรวจดูดูแล รวมทั้งมีการเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อใช้งานหรือสำรองได้ตลอดระยะเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ ต้องคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงบางทีก็อาจจะใช้เวลายาวนานหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะส่งผลกระทบในเรื่องของการทำงานแล้วก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่แท้ อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนไม่น้อยส่วน ที่เป็นข้อสำคัญและก็มีการเสียหายได้เป็นประจำระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามชนิดของวัตถุสำหรับในการซึ่งก็คือใบพัดพลาสติก แล้วก็ใบพัดแบบอลูมิเนียมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบแล้วก็การใช้แรงงานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับในการดำเนินการ
หรืออะไหล่มอเตอร์จำพวกที่เป็นเกี่ยวกับองค์ประกอบภายใน ยกตัวอย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างคนไม่ใช่น้อยเรียกว่า ทองขาว ก็ได้เช่นกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ข้างในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งส่วนใดซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลารวมทั้งแน่นอนว่าย่อมมีการสึก รวมทั้งเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากคนไหนกันแน่ที่มีมอเตอร์ หรือจะต้องดูแลงานMotor อยู่ ต้องมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เพราะเหตุว่าราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มสำหรับในการดูแลรวมทั้งซ่อมแซมอย่างเร็วมากยิ่งกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกสิ่งเดียวกัน ที่จะเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่จำต้องใช้งานบ่อยมากและก็มีการเสียหายได้มาก เช่นกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนความร้อน แล้วก็ฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ส่วนประกอบนี้ก็มีความสำคัญ ด้วยเหมือนกันเนื่องจากว่าจะช่วยคุ้มครองป้องกัน ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือชนทำให้เสียหายได้ ด้วยเหตุว่าใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานหรืออายุได้มากเพิ่มขึ้น เพราะว่าความร้อนของการหมุนรวมทั้งรอบของมอเตอร์ ในการดำเนินงานนั้นออกจะสูงมากมาย จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะปฏิบัติงาน ตลอดเกือบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นก็เลยเรียกได้ว่าทำงานหนัก และก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ ในการช่วยต่ออายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ชิ้นส่วนต่างๆว่ามีหน้าที่รวมทั้งจุดสำคัญของตนเอง ซึ่งต้องดูแลรวมทั้งคอยรักษาอย่างดี องค์ประกอบไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบแนวทางการทำงานของทางโรงงาน มีความต่อเนื่องได้อย่างถาวร แล้วก็ระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม [url=http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์]ขายอะไหล่มอเตอร์[/b][/url] ทุกหมวดหมู่ ในราคาส่งแล้วก็มีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างรวดเร็วใช้ระยะเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บไซต์ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยทันที

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน