ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกับนิทานอีสป กันเถอะ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 10, 2018, 09:55:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5456
    • ดูรายละเอียดสำหรับ นิทานอีสป เป็นหนังสือเด็กอีกประเภทหนึ่ง ที่เด็กๆหลายคนโปรดปรานเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้เพราะให้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน รวมไปถึงคติ สอนใจอีกด้วย ซึ่ง นิทานอีสป เป็นการเล่าเรื่องที่ใช้ตัวละครเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น มนุษย์หรือสัตว์หลากหลายชนิด ตามจินตนาการของผู้แต่งก็แล้วแต่ว่าจะสร้างสรรค์แต่ละตัวละครนั้นๆ ให้อยู่ในรูปแบบใด อย่างไรก็ตามต้องมีเนื้อหาที่สนุกและน่าอ่าน เนื่องด้วยเป็นนิทานที่จัดทำขึ้นเพื่อเด็กๆโดยเฉพาะ แต่ก็สามารถอ่านได้กันทั้งเด็กและผู้ใหญ่หรือทุกเพศทุกวัยนั่นเอง
ทั้งนี้นิทานอีสป หากจะให้เอ่ยถึงตัวละครเมื่อสังเกตแล้ว จะพบว่ามีการกำหนดคาแร็คเตอร์ของแต่ละตัวละคร ให้มีนิสัยที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น สุนัขจิ้งจอก  มีทั้งนิสัยและเป็นสัญลักษณ์ของความเจ้าเล่ห์และฉ้อฉล  , นกพิราบ มีนิสัยและสัญลักษณ์ของความซื่อตรงและรักสันติ , งู  มีลักษณะนิสัยและสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความหลอกหลวงและไม่ซื่อตรง ส่วนกระต่าย ก็มักจะเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยนและแฝงไปด้วยความขี้ขลาด  เป็นต้น หากว่าใครที่อ่านหนังสือเด็ก อยู่เป็นประจำก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ว่านิทานแบบนี้จะมีจุดเด่นด้วยการนำตัวละครที่เป็นสัตว์แต่ละชนิด มาดำเนินเรื่องราว โดยที่มีนิสัยตามดังที่เราได้บอกไป   นอกจากนี้แล้วการนำสัตว์ต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกับลักษณะรวมไปถึงพฤติกรรมต่างๆ นอกจากในนิทานแล้ว เรายังสามารถพบเจอสิ่งเหล่านี้ได้ในชีวิตประจำวันของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น คำกล่าวที่ว่า โง่เหมือนควาย ,ซนเหมือนลิง,ช้าเหมือนเต่า เป็นต้น
จึงจะเห็นจัดได้ว่านิทานอีสป เป็นหนังสือเด็ก ที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ที่มักจะมีในรูปแบบของหนังสือที่เป็นเล่ม ซึ่งสามารถพกพาได้สะดวกอย่างมาก สามารถนำไปอ่านได้ในช่วงที่มีเวลาว่างหรือว่าต้องการอ่าน เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยปลูกฝังและสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็กๆได้มากยิ่งขึ้น  ซึ่งการที่เราปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้อ่านหนังสือซึ่งมีความเหมาะสมกับวัยของตัวเอง จะช่วยส่งเสริมให้มีพัฒนาการการเรียนรู้ที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการมีสติปัญญาและความเฉลียวฉลาด ที่ยังได้ทั้งความเพลิดเพลินเพิ่มมาอีกด้วย
จะเห็นได้ว่า นิทานอีสป เป็นหนังสืออีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจจริงๆ  โดยผู้ปกครองควรเลือกสรรสิ่งดีๆอย่างนี้ให้กับลูก ๆ หลาน ๆคนที่คุณรัก ทั้งนี้สามารถเลือกซื้อเลือกหาได้จากแหล่งที่จัดจำหน่าย อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่การันตีเลยว่าจะมีหนังสือสำหรับเด็ก ๆ มากมายไว้ให้คุณ ๆได้เลือกอ่าน เพื่อมอบเป็นของขวัญของฝากสุดพิเศษให้กับเด็กๆ ถือว่าเป็นสิ่งดีๆที่ร้านหนังสือนายอินทร์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=31&product_type_id=1