ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 12:33:59 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 86
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อมองน่าไว้ใจรวมทั้งประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุนั้นจึงควรวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และคอยปรับเปลี่ยนต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้จำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการดีไซน์ต้องมีความใกล้เคียงและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ้งชัด
3. มีข้อมูลคนขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลหลักๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรภาพ (หากมี) และก็หนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็ว นอกจากนี้หากมีการลงทะเบียนการค้าพร้อมและมีหลักฐานแจ้งชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บแม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกระอารวมทั้งอารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะว่าถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะมองงามผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุนี้จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บมองมีการเคลื่อนแล้วก็น่าไว้วางใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวอดวาย เนื่องจากว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด เช่น อยากได้ทำการทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างเด่นชัด ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร รวมทั้งถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความซาบซึ้งและต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน ยิ่งกว่านั้นหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจมากเพิ่มขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่าไว้วางใจมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเหมือนกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจแล้วก็ตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายอย่างถี่ถ้วน เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บไซต์มองมีความน่าวางใจ และสามารถยั่วยวนใจความสนใจจากผู้ที่พบเจอได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับคนที่อยากทำการเขียนเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์