ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เหตุผล ว่าเพราะเหตุใดเราควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้เย็นสองประตู  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 09:16:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1393
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     สำหรับในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้กินได้เป็นระยะเวลานานๆอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับในการนี้ ก็คือ ตู้แช่เย็น
 

เลือกชมสินค้าจากเราได้ที่นี่ ตู้เย็น2ประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html

     ในตอนนี้ มีตู้เย็นหลายประเภทที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู ตู้เย็นสองประตู หรือจะเป็นตู้แช่ ตู้เย็นแบบ side-by-side ก็มีให้เลือกมาก เมื่อตู้แช่เย็นในตอนนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ตู้แช่เย็นแบบ 1 หรือ 2 ประตูอีกต่อไป คนอีกจำนวนไม่น้อยก็เลือกที่จะไปใช้ตู้แช่เย็นใบใหญ่ๆที่ทำอะไรได้หลายแบบแทน หรือถ้าหากไม่มีกิจกรรมอะไรด้านในห้องครัวมาก ก็ชอบเลือกตู้เย็นแบบ 1 ประตูกัน ในขณะที่ตู้เย็น2ประตู เปลี่ยนเป็นรุ่นที่ถูกมองข้าม โดยทุกคนคิดว่าเป็นตู้เย็นที่ครึ่งๆกลางๆไม่อาจจะใช้ประโยชน์ได้เต็มกำลังราวกับตู้เย็น side-by-side ทั้งยังมีขนาดใหญ่ เปลี่ยนที่ทุกข์ยากลำบากเมื่อเทียบกับตู้เย็น 1 ประตู ซึ่งที่จริงแล้ว ตู้เย็น 2 ประตู เป็นรุ่นซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุม และก็มีคุณประโยชน์มากกว่าที่คิด ด้วยเหตุนี้ในเนื้อหานี้ จะขอกล่าวถึง 10 เหตุผล ว่าเพราะเหตุใดพวกเราจึงต้องใช้ตู้เย็นสองประตู

     1. ตู้เย็น2ประตู สามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการสำหรับในการเก็บของปริมาณพอควรได้ ในบางบ้านที่มีกิจกรรมทำครัวอยู่บ้าง จำเป็นที่จะต้องซื้อวัตถุดิบต่างๆมาเก็บไว้ แต่ว่าหากการปรุงอาหารเป็นแบบทำ 1 ครั้ง สามารถทานได้หลายๆมื้อ การจะซื้อตู้เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่มาใช้งาน ก็ดูเหมือนเกิดเรื่องที่เกินไปไปนิด แต่ว่าถ้าหากจะใช้ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูก็ไม่พอต่อการใช้แรงงาน ด้วยเหตุนั้นตู้แช่เย็นแบบ 2 ระตู จะตอบปัญหานี้ก้าวหน้าที่สุด
     2. ตู้เย็น 2 ประตู กินไฟน้อยกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side รวมทั้งตู้แช่ เนื่องด้วยตู้เย็น2ประตูนั้นมีขนาดของระบบสร้างความเย็นที่ไม่ใหญ่มาก เมื่อเทียบกับตู้แช่เย็นแบบ side-by-side หรือตู้แช่ ดังนั้นอัตราการกินไฟจึงน้อยกว่าโดยที่ยังให้ความเย็นพอเพียงต่อการถนอมของกินอยู่ คุ้มสำหรับใช้แช่วัตถุดิบทั่วๆไปที่ไม่อยากการรักษาเป็นพิเศษนัก
     3. ตู้เย็น 2 ประตู สามารถถนอมอาหารได้ดีมากยิ่งกว่าตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู เนื่องจากช่องเก็บของกินแต่ละช่อง เช่น ช่องสำหรับแช่แข็ง ช่องแช่ผัก มีลักษณะเป็นช่งแยกออกจากกันต่างหาก และในแต่ละช่องก็มีระบบระเบียบสร้างความเย็นเป็นของตัวเอง ซึ่งระบบทำความเย็นดังกล่าวได้ถูกวางแบบมาให้เหมาะสมกับการถนอมอาหารในช่องนั้นๆดังนี้ วัตถุดิบที่ถูกเก็บไว้ในตู้เย็นสองประตู ก็เลยคงจะความสดใหม่แล้วก็อยู่ได้นานกว่า ในเวลาที่ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู โดยทั่วไปมักใช้ระบบสร้างความเย็นแบบรวม ทำให้ประสิทธิภาพการรักษาอาหารด้อยกว่าตู้เย็น2ประตูอยู่พอเหมาะพอควร
     4. ตู้เย็นสองประตู สามารถใช้แช่เครื่องดื่มที่อยากได้การถนอมได้ดีมากยิ่งกว่าตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูพอสมควร ในเครื่องดื่มบางประเภทที่จำเป็นต้องแช่เย็นเพื่อให้ได้รสที่ดี เช่น เบียร์ น้ำอัดลม ซุปไก่ รังนก การแช่ในตู้เย็น2ประตู จะให้รสชาติที่ดีมากกว่า เนื่องจากตู้เย็นนี้มีระดับความเย็นที่สมควร ไม่เย็นจัดเกินไปเหมือนตู้แช่เย็น side-by-side และไม่เย็นไม่พอเหมือนตู้เย็น 1 ประตู
     5. ตู้เย็น 2 ประตู จะสร้างความเย็นได้เร็วกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู ตามที่กล่าวไปว่าตู้เย็น2ประตูนั้นมีการทำความเย็นอยู่ในระดับที่เหมาะสม ดังนั้นเมื่อเราเอาเครื่องดื่ม หรืออาหารที่อยากได้ให้เย็นก่อนกินเข้าแช่ การแช่ในตู้แช่เย็น 2 ประตู จะก่อให้ของกินนั้นเย็น พร้อมรับประทานในเวลาอันรวดเร็วทันใจ ต่างจากการแช่ในตู้แช่เย็น 1 ประตู ที่กว่าอาหารจะเย็นให้ก็จำเป็นต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง
 


     6. ตู้เย็น2ประตู มีแบบอย่างการประกอบเป็นระบบปิด มีส่วนประกอบที่ยื่นออกมาด้านนอกน้อยมาก ทำให้มีความปลอดภัยสูง จังหวะที่จะสัมผัสจนถึงถูกไฟดูดก็เลยเป็นไปได้น้อย ต่างจากตู้เย็น 1 ประตูรุ่นต่ำๆที่มักมีแผงต่างๆอยู่นอกตัวตู้ เมื่อใกล้จะต้องรอระวังไม่ให้ไปสัมผัสเนื่องจากว่าจะถูกไฟดูด ตู้แช่เย็น 2 ประตู ก็เลยเป็นตู้เย็นที่ปลอดภัยมากกว่า
     7. ตู้เย็น 2 ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่สามารถตั้งบนพื้นได้อย่างมั่นคงถาวร เนื่องด้วยมีขนาดใหญ่และก็มีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่มีการโยก คลอนเมื่อตั้งกับพื้น รวมถึงไม่มีช่องทางจะล้มลงด้วย แม้จะเผลอชนก็ตาม ในเวลาที่ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูมีน้ำหนักค่อย ทำให้ตอนที่ตั้งบนพื้น ตู้แช่เย็นจะได้โอกาสโยกคลอนได้มากกว่า
     8. ตู้เย็น 2 ประตู สามารถดูแลได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าตู้แช่เย็นแบบ side-by-side เนื่องจากเป็นตู้แช่เย็นที่ไม่ได้มีกี่เสริมออพชั่นต่างๆเข้ามามากมาย สิงที่พวกเราจำเป็นต้องทำจึงมีเพียงแต่การถอดชั้นวางต่างๆออกมาชำระล้างแค่นั้น ต่างจากตู้แช่เย็นแบบ side-by-side ที่จะต้องถอดองค์ประกอบ แล้วก็ใช้แนวทางที่ยุ่งยากสำหรับการชำระล้างบางจุด
     9. เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ตู้เย็น2ประตู จะสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side เพราะว่าส่วนประกอบของตู้เย็น 2 ประตูนั้นไม่ซับซ้อนมากราวกับตู้เย็นแบบ side-by-side ทำให้แม้กำเนิดปัญหาขึ้นมา พวกเราสามารถหาสาเหตุเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ หรือบางครั้งเราบางครั้งก็อาจจะขจัดปัญหาด้วยตัวเองได้เลย ตอนที่ตู้แช่เย็น side-by-side ถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาก็ต้องตามช่างอย่างเดียว
     10. ตู้เย็นสองประตู ราคาแพงถูกกว่าตู้เย็นแบบ side-by-side และก็ตู้แช่ โดยตู้เย็น2ประตูทั่วๆไป ราคาแพงสุดชอบไม่เกิน 50,000 บาท ในขณะที่ตู้แช่ หรือตู้เย็นแบบ side-by-side ราคาอาจพุ่งสูงได้ถึงหลักแสนอย่างยิ่งจริงๆ
จากเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ สามารถสรุปได้ว่าตู้เย็น2ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่มีคุณค่าแก่การใช้แรงงานมากรุ่นหนึ่ง คนใดที่กำลังมองหาตู้เย็นดีๆสักใบไว้ใช้งาน ไม่สมควรมองข้ามตู้เย็น 2 ประตูนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 
 

 
เคดิต ตู้เย็น 2 ประตู https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator/2-door-refrigerator.html
 

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็นสองประตู,ตู้เย็น2ประตู