ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มเติมประสิทธิภาพContentเพื่อโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก โดย 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 01:24:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3359
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงจะข้องใจว่า ต้องทำประการใดเพื่อกลุ่มลูกค้าหันมาสนใจและต้องการกดคลิกชมบทความซึ่งเราได้แต่งขึ้นมาโพสตามwebboardหลากหลาย แต่กระนั้นเพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากเพียงใด ด้วยเหตุว่ามันเป็นส่วนแรกซึ่งลูกค้าจะพบ และประเมินว่า จะเข้ารับชม หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้น ผมจึงต้องการเสนอแนะ 4 เคล็ดลับเขียน Title ที่ดีให้คุณได้อ่านกันขอรับกระผม
 


Title ควรเจาะจงพร้อมทั้งจับใจ
การตั้งหัวเรื่องควรต้องใจหรือสะดุดตา ส่งผลให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าจะรับประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังชักจูงอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยจากความเชี่ยวชาญของกระผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ซึ่งเฉพาะ ลงรายละเอียดลึกพอสมควร มิได้ต้องการข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นสาเหตุว่าเหตุใดคนเราถึงจำต้องใช้คีย์เวิร์ดในการสืบค้นในSearch Engine เพราะฉะนั้น การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดอย่างแจ่มชัดว่าคอนเทนต์นี้กำลังชี้แจงเรื่องอะไร เช่น ถ้าว่าจะเสนอเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองกำหนดชื่อ 10 กรรมวิธีสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ และดีกับสุขภาพ Titleที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านเป็นคนใด หรือพวกเขามีรูปแบบนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นสไตล์ไหน นั่นก็คือปัจจัยซึ่งสมควรต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องให้กดคลิก ชมได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับแม่บ้าน หรือไม่ก็ 7 เรื่องที่คนชื่นชอบเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  เนื่องจากผู้ซื้อจะรู้สึกว่าเนื้อหาเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตัวเอง รำลึกไว้ว่าผู้ชมค่อนข้างชมชอบหัวข้อที่ตนเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับเนื้อหา
บางคราวถึงแม้ว่าคุณจะเขียนหัวเรื่องคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ตามพอมาชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเสียเลย ดังนี้ ท่านต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตอบรับจากชื่อเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่งั้นท่านเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป หัวเรื่องจำต้องตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งหมด นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้Titleมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ควรลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ เป็นต้นว่าการแบ่งแยกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้อ่าน อ่านได้ง่ายๆพร้อมทั้งรวดเร็ว หรือเขียนให้รับทราบดูเร้นลับน่ากดเข้าไปชม หรือว่าการถามโดยการตั้งปัญหา การยกรายละเอียดตัวเลข รวมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือเขียนที่ทำให้มองดูถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกKeyword สำคัญของเราเข้าไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด โดยมีผลช่วยจัดระดับในSearch Engine พร้อมทั้งถ้าเป็นไปได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดเบื้องต้นของหัวเรื่องเนื้อหาที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าเผยว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น หากคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ ควรใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง เช่นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านต้องเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายนี้ผมปรารถนาเพื่อให้เพื่อนๆได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะส่งต่อแก่ลูกค้าบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายคนคงจะเห็นว่าจ้าง วานให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สบายมากกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วย อย่างไรก็ดีคุณจะมั่นอกมั่นใจได้ประการ ใดว่าข้อเขียนที่จ้างวานเหล่านี้จะมีคุณภาพ และเป็นประโยชน์แก่ผู้ซื้อของเรา จริงๆ  เพราะความรู้เป็นสิ่งที่พวกเขามุ่งหวัง ดังนั้นเราก็ควรจะมอบสิ่งที่ดีให้กับเขา แม้เพื่อนๆจะไร้ประสบการณ์หรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ปมปัญหา ถ้าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ และทำความ เข้าใจเฟ้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม ผมมันใจว่าจะทำคุณประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด