ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 01:36:06 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 86
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ออกแบบการออกแบบเว็บอย่างไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักสำหรับในการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อดูน่าไว้วางใจรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย โดยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ รวมทั้งรอเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นจึงควรสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี แล้วก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับในการวางแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลคนขายชัดเจน
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่านับถือมากแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วน และก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้ามี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็ว นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์พร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ้งชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บหากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อและก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าโปรโมทพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะเหตุว่าถ้าหากลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง โดยเหตุนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานชอบเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ต้องมีความโดดเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่มองเห็นได้อย่างชัด แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่อาจจะดูงามผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้าเกิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด ดังนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บดูมีการเคลื่อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวอดวาย เนื่องด้วยผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แต่ว่ากระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งต้องมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งมากที่สุด อย่างเช่น อยากทำเขียนเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร รวมทั้งหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความซาบซึ้งรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกจากนั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่านับถือมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นกัน
การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพึงพอใจรวมทั้งตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายอย่างระมัดระวัง ด้วยเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่านับถือ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ดังนั้นสำหรับอยากได้กระทำการเขียนเว็บไซต์ จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : การทำเว็บไซต์