ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานเจริญ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:28:17 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1393
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสำหรับเพื่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่งั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็เกิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - macbook stand ที่มีการผลิตออกมาวางขายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบอย่าง คือแท่นดีไซน์ถาด โดยบางทีอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบอย่างหนึ่งคือแท่นดีไซน์ขา ท่นจำพวกนี้จะมิได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมด แม้กระนั้นจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อทิ่มกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมา เราก็จึงควรมีแนวทางพินิจพิเคราะห์ เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมถึงแก่การใช้แรงงานนานตรงเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีการสำหรับเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

      1. จะต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ได้แก่ ถ้าหากวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของพวกเราส่วนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางประเภทเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ของเราได้ แม้คอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าพวกเรายังดันทุรังที่จะซื้อแท่นวางประเภทเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสียหายไปด้วย

      2. ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จำต้องตรวจดูอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยเท่าใด ซึ่งโดยปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากอุปกรณ์จำพวกโลหะแข็งหรือพลาสติกครึ้มๆเพราะจะเป็นสิ่งของที่สามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แต่ในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้วัสดุที่ไม่ดีมาประกอบ ทำให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี เกิดปัญหาร้าวฉานตามมา และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการเสื่อมสภาพ ความสามารถการรับน้ำหนักลดน้อยลงในเวลารวดเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนี้ การเลือกสิ่งของจึงนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนต้องอย่าละเลย
     3. วิเคราะห์การออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่เรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอแนะนำว่าควรที่จะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการออกแบบเรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินความจำเป็น รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้วิธีการทำความสะอาดทำเป็นอย่างทุกข์ยาก และก็ที่สำคัญคือ จะต้องมีทั้งออกแบบ แล้วก็สีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดลูกตา ไม่ชวนให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. ตรวจสอบราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะว่าแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่แตกต่าง โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักเยอะแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆชอบผลิตจากสิ่งของที่มีคุณภาพดีกว่า แต่ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรจะเลือกแท่นวางที่มีราคาอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบไปๆมาๆก แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องถูกเกินไป เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยาก ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่บ้านว่ามีส่วนประกอบใดแตก หัก หรือหายหรือเปล่า แม้พบว่ามีให้รีบเปลี่ยนทันที ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะหากว่าพวกเราเอาของที่มีตำหนิ ย่อยสลาย หรือมีองค์ประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่อาจจะใช้วางคอมได้ หรือชำรุดทรุดโทรมในเวลาอันเร็วทันใจ

     - แนวทางเลือกแท่นวาง macbook สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ ถ้าหากเจ้าของคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวมาแล้วนี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชอบใจ และไม่มัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแค่วิธีหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความทนทาน ใช้งานได้ดิบได้ดียิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานยาวนาน 100% ผู้ใช้จะต้องมีพฤติกรรมที่ถูกสำหรับการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. จำต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดหมายหมายถึงควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเพียงแค่นั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆดังเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เพราะเหตุว่าอาจส่งผลให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว รวมทั้งหักพังทลายลงได้
     2. ในเรื่องที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำต้องประกอบ จะต้องยึดองค์ประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือคลอน ด้วยเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะเบาๆเคลื่อนออก ท้ายที่สุดเมื่อแท่นหละหลวมกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะทำให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก รวมทั้งทำให้สิ่งของที่วางอยู่ทำให้เป็นอันตรายได้
     3. ควรตรวจสอบสภาพของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ ถ้ามีความคิดเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือเกิดการหลุดออก ต้องปฏิบัติการซ่อมแซมทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของพวกเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนโอ๊ยได้แล้ว
 
 


แหล่งที่มา บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: .life

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook