ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 87 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 04:58:48 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 86
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google เยอะขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก แล้วก็มากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะคิดว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางครั้งก็บางทีอาจมีผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องพึงระวังอย่างมากเนื่องจากว่าแม้เราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองศึกษาและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์