ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:30:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1371
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไร เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมาดูได้ในตอนที่อยากได้ทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งหากเจอไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับรองว่ารูปของคุณจะหายหายไป ชนิดที่กู้คืนเช่นไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจะต้องตกอยู่ในภาวะแบบนั้น คงห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องphoto printer ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าถึงแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องphoto printerจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจะต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าหากอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดขณะนี้ คุณคงทราบดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นน้ำหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง มองไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น ดังนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากยิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่นอน

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจะต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น พวกเราจึงต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าถ้าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วแก้ไขปัญหาสถานที่เดียว
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องปริ้นรูปพกพา https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะตรวจตราจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกครั้ง ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เนื่องจากว่าถ้าเกิดหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองนึกภาพในตอนที่คุณอยากปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพอะไรก็ตามออกมา คุณจำเป็นจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยวิธีการก็ง่ายๆ แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้ปรับแต่งให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณต้องการออกมาสวยสดงดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากว่าถ้าเกิดรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็ต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. อุตสาหะอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น ไม่ได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที เพราะสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเสมือนอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร ต้องผึ่งไว้ด้านนอกเป็นเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอกระทั่งสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดียิ่งกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเลอะเทอะ
  6 ข้อนี้ ก็คือแนวทางปริ้นรูปให้มีความงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมปฏิบัติตามวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยสดงดงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนถึงลูกจนถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายใคร

ที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องปริ้นรูปพกพา