ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรน้ำมันที่ทำจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นอาหารที่เหมาะสมที่สุด  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 01:54:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4688
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในศาสนาทิศตะวันออกหลายแห่งเรามีแนวความคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกจากนั้นยังเป็นแถวคิดที่สะดุดตามากมายในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'

ต้นมะพร้าวได้รับการบอกว่าเป็นกะพงกุขเนื่องด้วยการใช้ประโยชน์มาก ตามความเป็นจริงครอบครัวโดยมากบนริมฝั่งทางตอนใต้ของอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในอาหารของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถที่จะจินตนาการถึงของกินที่ไม่มีมะพร้าว

แต่ยังมีความหวาดกลัวที่ไม่ลงตัวในการปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว ตำหนิได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลง วันนี้เราจะเห็นการฟื้นตัวของความพึงพอใจในน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวด้วยเหตุว่าการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ต่างๆทั่วทั้งโลก

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่เหมือนใครเพราะว่าน้ำมันปรุงอาหารประเภทอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) เป็นประโยชน์มากกว่าการปรุงอาหาร ให้เราดูว่ามีสาระอะไรบ้าง

มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกึ่งกลาง (MCTs)

นี้ได้รับการกดไม่ดีเพราะมันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แม้กระนั้นที่ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้นไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดคาปริริค, กรดปาล์มเมท, กรด myristic และก็กรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวเหล่านี้อยู่ในประเภทที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลางหรือ MCTs พวกนี้ไม่เพียง แต่ว่าจะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวแค่นั้น แต่ว่ายังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย

มีจุดดูดบุหรี่สูง

มีจุดสูบบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเมล็ดถั่วแล้วก็พืชจำนวนมากมีจุดดูดบุหรี่ต่ำ จุดดูดบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ อาหารที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันดูดบุหรี่ต่ำชอบมีกลิ่นไหม้ข้อดีอีกข้อหนึ่งของจุดบุหรี่คือจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกซิไดซ์และก็สร้างอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

มีคุณลักษณะต้านทานเชื้อจุลินทรีย์

มันมีสองส่วนผสมที่สำคัญที่ให้มันคุณลักษณะต้านจุลชีวัน - กรด caprylic และกรด lauric เมื่อกินเข้าไปแล้วกรด lauric จะกลายเป็น monolaurin ซึ่งมีผลต่อไวรัสแบคทีเรียและโปรโตซัวมาก นอกจากนี้ยังช่วยพิจารณายีสต์(candida) ประชากรในไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร หากมวลชนยีสต์เพิ่มขึ้นอาจทำให้เกิดอาการท้องอืดท้องอืดท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงและท้องผูก

มันเป็นน้ำมันผมที่ดี

ความปวดร้าวทรมาณจากปลายแตก, หนังหัวคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนยานคล้อย? ลองใช้กับเส้นผมแล้วก็หนังศีรษะของคุณ อุดมด้วยธาตุวิตามินรวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาที่พิมพ์ในปี 2548 ในวารสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีกว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนส่วนมากไม่เคยทราบว่ารังแคเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา คุณสมบัติในการต้านทานเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลชีพพวกนี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้การควบคุม

ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน

ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะแปลงเป็นตัวแทนยาต่อต้านจุลชีวันในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีอย่างเช่น helicobacter pylori ในตอนที่ปลดปล่อยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ยังคงอยู่ ด้วยเหตุนี้จึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารและผลักดันสุขภาพลำไส้ใหญ่ นอกเหนือจากนี้ยังมีคุณภาพต่อปัญหาที่เกิดจากทางเดินของกินดังเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกอาการท้องผูกอาการลำไส้ผันแปรและโรคกระเพาะ คนไม่ใช่น้อยชี้แนะน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเพื่อทำความสะอาดลำไส้ใหญ่

ลดการอักเสบในไส้

ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ยกตัวอย่างเช่นโรคลำไส้แปรปรวนหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันมะพร้าวถูกซับได้เร็วกว่าในไส้เป็นเวลายาวนานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่เจอในน้ำมันซึ่งใช้สำหรับการทำกับข้าวอื่นๆในความจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติหน้าที่เป็นสารเริ่มสำหรับฮอร์โมนบางชนิดที่เรียกว่าeicosanoids ที่นำมาซึ่งการอักเสบในไส้ ในบางเรื่องคุณลักษณะสำหรับการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในไส้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว แท้