ผู้เขียน หัวข้อ: 6 เหตุผลที่คุณควรใช้หูฟังไร้สายระหว่างออกกำลังกาย  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 24, 2018, 08:52:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1204
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สำคัญกับชีวิตคนเรา เพราะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีความแข็งแรง มีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้คุณเบิร์นไขมันภายในร่างกายออก ช่วยให้ร่างกายของคุณมีสัดส่วนที่งาม น่าชื่นชม ไม้อ้วนเผละหรือผอมกระทั่งเห็นกระดูกอีกด้วย

แต่การบริหารร่างกายแบบเฉยๆบางทีก็อาจจะเกิดเรื่องที่ออกจะน่าเบื่อพอสมควรสำหรับคุณ ด้วยเหตุดังกล่าว หากว่าคุณมีเพลงที่สามารถเปิดระหว่างที่กำลังออกกำลังกายได้ มันก็คงจะดีไม่น้อย แม้กระนั้นทดลองคิดสภาพดู หากว่าคุณจะต้องวิ่งทั้งที่ใส่หูฟังแบบมีสายไปด้วย จะมองรุงรังสักแค่ไหน โดยเหตุนี้ในบทความนี้ เราจะขอมาชี้แนะเครื่องมือเพื่อการฟังเพลงอย่างหนึ่งที่คุณจึงควรตลึง อย่างหูฟังไร้สายกัน รับประกันว่าถ้าเกิดคุณได้ใช้หูฟังรุ่นนี้ คุณจะลืมหูฟังแบบมีสายรุ่นก่อนๆไปอย่างยิ่งจริงๆ
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก ifrogz https://www.koan.co.th/brand/ifrogz.html

หูฟังไร้สาย หรืออีกชื่อหนึ่งเป็นหูฟังบลูทูธ เป็นหูฟังที่ จะว่าไปและจากนั้นก็มีหลักการทำงานคล้ายๆกับหูฟังมีสายทั่วๆไปนั่นแหละ คือการรับเอาสัญญาณไฟฟ้ามาจากเครื่องใช้ไม้สอยที่คุณกำลังเชื่อมต่ออยู่ แล้วหลังจากนั้นก็เลยแปลงสัญญาณออกมาให้อยู่ในรูปของสัญญาณเสียง ก่อนที่จะส่งมาที่หูของคุณ แม้กระนั้นหูฟังไร้สายนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงที่ ไม่มีสายไฟมาขวางให้มีความรู้สึกว่าพะรุงพะรัง แต่ว่าจะใช้วิธีการส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth แทน โดยเมื่อตัวหูฟัง กับหัวที่ใช้ต่อกับเครื่องใช้ไม้สอยอย่างโทรศัพท์มือถือ ผ่านการจับคู่อย่างดีเยี่ยมแล้ว จะทำให้คุณสามารถฟังเพลงได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีสายเลย ในปัจจุบัน หูฟังแบบไร้สายนี้มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วๆไปในตลาด มีการผลิตออกมาหลายรุ่น หลายยี่ห้อ เช่นที่นิยมที่สุดก็คือ ifrogz ซึ่งเป็นหูฟังบลูทูธที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี มีความคงทนสูง อีกทั้งราคาก็ไม่แพง เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย

ต่อไปนี้ กลับมาเข้าประเด็นหลักของพวกเรากันต่อ มีอยู่ทั้งปวง 6 เหตุผล ที่ทำให้ท่านจะต้องเลือกใช้หูฟังไร้สายเพื่อการออกกำลังกาย ดังต่อไปนี้

1. หูฟังไร้สาย เป็นหูฟังที่ไม่มีสายไฟมาขวาง รุงรัง ทำให้การออกกำลังกายของคุณสามารถทำได้อย่างสะดวก จะวิ่ง จะกระโจนเชือก จะกายบริหารท่าไหน ก็ไม่มีปัญหาการเตะสายหูฟังของตัวเองกระทั่งทำให้หูฟังหลุดออก หรือห่วยแตกกว่านั้นอาจทำให้คุณล้มกลางยิม เกิดเรื่องที่น่าอับอายขายขี้หน้ากันไปอีก

2. หูฟังไร้สาย มีการออกแบบมาให้ส่วนหูฟังสามารถเกาะกับใบหูของคุณได้อย่างพอดี เมื่อคุณสวม คุณจะรู้สึกได้เลยว่าตัวหูฟังนั้นแน่นพอดี ไม่รู้สึกว่ามีการขยับเขยื้อน ช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายไปได้เรื่อยแบบที่ไม่ทำให้คุณรู้สึกอารมณ์เสีย หรือจำเป็นต้องมารอกังวลว่าหูฟังที่สวมอยู่นั้นจะหลุดออกมาหรือไม่ นับว่าเป็นเครื่องมือที่สมควรสำหรับผู้ที่อยากบริหารร่างกายเป็นอย่างยิ่ง
 


3. หูฟังไร้สาย สามารถใช้กดรับสายได้อย่างสะดวก ในเรื่องที่มีคนโทรเข้ามา คุณไม่จำเป็นต้องหยุดการบริหารร่างกายกลางทาง แล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบรรจงรับสายให้เสียรอบการออกกำลังกายเลย เพียงแค่คุณกดปุ่มรับสายบนตัวหูฟัง คุณก็สามารถรับสายโทรศัพท์เข้า แล้วเสวนาไปด้วยระหว่างที่บริหารร่างกายได้ทันที เมื่ออ่านมาถึงนี้ บางคนบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า ถ้าหากโทรศัพท์ของเราติดรหัสผ่านละ ยังไงก็จำเป็นต้องถือมาปลดล็อกอยู่ดีไหม ขอตอบว่าไม่มีความสำคัญเลย เพราะหูฟังไร้สายนี้ใช้ระบบรับสายแบบเดียวกับการโทรรีบด่วน ดังนั้นถึงแม้ว่าจะคุณตั้งรหัสผ่านไว้ถึง 2-3 ชั้น คุณก็สามารถกดรับสายได้ทันที

4. หูฟังไร้สาย เป็นหูฟังที่ให้คุณภาพเสียงดีมากยิ่งกว่าหูฟังแบบมีสาย ยิ่งหากคุณเป็นคนที่ถูกใจการเสพเสียงเบสในเพลงแล้วละก็ ยิ่งต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังบลูทูธจาก ifrogz นับว่าเป็นหูฟังที่ให้คุณภาพเสียงดีที่สุดรุ่นหนึ่ง ถ้าคุณเป็นแฟนเสียงเพลง คุณจำเป็นต้องไม่พลาด

5. หูฟังไร้สาย สามารถฟังเพลงได้จากระยะไกล คุณไม่มีความจำเป็นต้องนำโทรศัพท์มาใส่กระเป๋ากางเกง และกังวลว่าจะร่วงระหว่างการออกกำลังกายอีกต่อไป คุณสามารถนำโทรศัพท์ใส่กระเป๋าเป้ไว้ กับเปิดเพลง แล้วหลังจากนั้นคุณก็ไปออกกำลังกายบนเครื่องได้เลย แม้กระนั้นระวังหน่อยละ อย่าวางหูโทรศัพท์ไว้ไกลตัวเกินไป ประเดี๋ยวจะโดนฉกไปเสียฉิบ

6. หูฟังไร้สาย เป็นหูฟังที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหูฟังทั่วไป เพราะเหตุว่าอย่างที่บอกไปว่า หูฟังรุ่นนี้ไม่ได้มีส่วนสายไฟ ที่จะแปลงเป็นภาระหน้าที่สำหรับการรักษา โดยเหตุนี้ไม่ว่าคุณจะรักษายังไง จะเก็บเป็นอย่างดี หรือเก็บแบบไม่ค่อยดีเท่าไร คุณก็มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาสายไปพันกับสิ่งของนำกระเป๋า แล้วรั้งคุ้นเคยจนกระทั่งทำให้หูฟังขาดหรือเสียหาย เหมือนอย่างที่คุณมักจะเจอในหูฟังแบบมีสายอย่างแน่นอน

จากเหตุผลทั้งปวงที่ว่ามานี้ ก็เลยเปลี่ยนเป็นข้อสรุปที่ว่า หูฟังไร้สาย เป็นหูฟังที่ใช้งานเจริญในช่วงออกกำลังกายจริงๆผู้ใดกันที่กำลังอยากหาหูฟังดีๆสักตัว ไว้สำหรับฟังเพลงระหว่าความข้องใจรออกกำลังกาย ไม่ควรพลาด
 
 
ขอบคุณบทความดีๆจาก ifrogz https://www.koan.co.th/brand/ifrogz.html

Tags : หูฟังบลูทูธ,ifrogz