ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อเคสโทรศัพท์เสีย จะซ่อมแซมหรือแปลงใหม่ดี  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 24, 2018, 09:08:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1205
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สำหรับในการใช้งานโทรศัพท์นั้น เคสโทรศัพท์ ถือเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นที่คุณจะต้องมีใช้พร้อมกันไปกับโทรศัพท์ด้วยทุกๆที่ เพราะเหตุว่าในแต่ละวัน คุณไม่มีวันทราบได้เลยว่าจะเกิดอุบัติเหตุอะไรกับโทรศัพท์ของคุณได้บ้าง บางครั้งบางคราวระหว่างที่คุณกำลังพูดคุยโทรศัพท์อยู่ คุณอาจจะเผลอทำโทรศัพท์หลุดมือ ตกลงพื้น หรือบางเวลาคุณอาจจะเพียงแค่ถือโทรศัพท์มือถือเอาไว้ภายในมือเฉยๆแต่ดันเดินชนเสา ทำให้โทรศัพท์ที่ถืออยู่นั้นจำต้องชนกับเสาไปด้วย สิ่งที่จะเกิดตามมาต่อไป ก็คือ รอยแตกร้างที่เกิดกับโทรศัพท์ ถ้าเป็นรอยแตกนิดๆหน่อยๆก็ไม่ได้ทำความเสียหายให้กับโทรศัพท์มาก นอกเหนือจากการที่จะกลายเป็นติเตียนที่ทำให้เสียราคาไปเล็กน้อยเพียงแค่นั้น แต่ถ้าหากเป็นรอยขนาดใหญ่ๆอาจจะส่งผลให้โทรศัพท์เสียหาย กลับมาใช้งานได้แตกต่างจากปกติอย่างเดิมอย่างยิ่งจริงๆ เห็นไหมว่า เคสโทรศัพท์ เป็นสิ่งที่มีความหมายจริงๆ

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ Rhinoshield https://www.koan.co.th/brand/rhinoshield.html

    - เคสโทรศัพท์เคสกันกระแทกที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้น มีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคา และก็หลายสมรรถนะ บางรุ่นวางแบบมาเพื่อเป็นเคสตกแต่งมือถือให้มีความงดงามสิ่งเดียว ไม่อาจจะปกป้องอะไรให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ แต่บางรุ่นก็เล่นใหญ่ ออกแบบมาให้เป็นได้อีกทั้งเคสโทรศัพท์และก็เคสป้องกันการเกิดการกระแทก เป็นต้นว่าของ Rhinoshield เรียกได้ว่าแม้กระทั่งจำเป็นต้องเจอการกระแทกที่ร้ายแรงขนาดไหน ก็ไม่มีสิทธิเกิดความย่ำแย่ต่อโทรศัพท์ได้แน่ๆ แต่ว่าอย่างไรก็ดี แม้โทรศัพท์ของคุณจะไม่ได้รับความย่ำแย่เลย สามารถบันเทิงใจได้ แต่ว่าตัวเคสที่จำเป็นต้องอยู่ข้างนอกตลอดเวลา เจอการชนอยู่ตลอดเวลา ก็มีโอกาสสูงที่จะแตกหักเสียหายได้เช่นเดียวกัน สำหรับคุณที่บางทีอาจจะเจอการกระทบบ่อยมาก จนกระทั่งรู้สึกว่าเคสของตนเริ่มพังแล้ว อาจจะมีความข้องใจอยู่ว่า ในกรณีอย่างงี้ เราสามารถซ่อมเคสให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ไหม หรือจึงควรซื้อใหม่สิ่งเดียว วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

    - ประการแรก จำต้องขอแยกแบบอย่างความย่ำแย่ของเคสออกเป็น 2 แบบก่อน คือ ความย่ำแย่แบบปริแตกธรรมดา กับความทรุดโทรมแบบที่ทำให้เคสทั้งชิ้นหักครึ่งไปอย่างยิ่งจริงๆ เริ่มจากความย่ำแย่แบบปริแตกก่อน ความทรุดโทรมจำพวกนี้สามารถพบเจอได้มากที่สุด เนื่องมาจากเกิดได้ง่าย เพียงแค่คุณเผลอนำเคสไปกระแทกกับของแข็งเข้า ตัวเคสส่วนที่ถูกชนก็สามารถกำเนิดรอยร้าว หรือมีชิ้นส่วนบางสิ่งปริออกได้แล้ว ความเสื่อมโทรมชนิดนี้ถือเป็นความเสียหายเล็กๆน้อยๆคุณสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมด้วยตัวเองได้ โดยการเติมกาวอย่างเหนียวพิเศษ เป็นต้นว่า กาวยี่ห้อช้าง หรือกาวร้อน ลงไปในจุดที่เกิดการปริแตกนั้น กาวจะช่วยยึดรอยปริแตกไม่ให้ขยาย แผ่ขยายมากขึ้นเรื่อยๆได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง ยิ่งกว่านั้น กาวร้อนหรือกาวยี่ห้อช้าง ยังช่วยทำให้เคสกันกระแทกนั้นทนต่อแรงชนได้อย่างต่ำ 2-3 ครั้ง หรือถ้ารอยปริมีมากมาย คุณสามารถใช้อุปกรณ์ชนิดเทปกาว มาปะบริเวณที่เกิดรอยปรินั้นชั่วครั้งชั่วคราวได้ เทปกาวก็สามารถยึดรอยปริไม่ให้แยกออกมากกว่าเดิมได้ชั่วช่วงเวลาหนึ่งด้วยเหมือนกัน

    - ความย่ำแย่อีกกรณีหนึ่ง คือความเสียหายรุนแรง ดังเช่นว่า เคสลบเป็น 2 ท่อน บางครั้งก็อาจจะเป็นการหักจากกันอย่างสิ้นเชิง หรือหักแบบมีบางส่วนของอุปกรณ์ติดอยู่ก็ได้ ความทรุดโทรมประเภทนี้ถือว่าเกิดขึ้นได้น้อย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดจะก่อให้เคสหักถึงกับขนาดนั้นได้ จำเป็นต้องใช้แรงชนอันพรั่งพร้อม หรือไม่ก็เป็นผลมาจากการหักอย่างจงใจ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน ก็เป็นความเสียหายที่ปรับปรุงแก้ไขได้ยาก ถึงแก้ไม่ได้เลย ต่อให้คุณมานะนำกาวร้อนมาหยอดเพื่อผสานรอยต่อ ถึงจะเห็นผล แม้กระนั้นก็ได้ผลเพียงแต่ชั่วครั้งชั่วคราวแค่นั้น ผ่านไปไม่นาน เคสนั้นก็สามารถลบสะกดรอยต่อได้อีก สำหรับกรณีนี้ พวกเราขอแนะนำให้ท่านเปลี่ยนเคสใหม่จะดีมากกว่า ถึงจะเสียค่าใช้จ่ายแพงหน่อย แต่ว่าก็ได้เคสใหม่ที่ใช้งานได้อีกนาน ไม่ต้องมาเสียเวลาคอยต่อผสานกันใหม่อีก
 


    - ความเสียหายอีกกรณีหนึ่งที่บางทีอาจไม่ได้เอ๋ยถึงไปในข้างต้น แม้กระนั้นขอนำมากล่าวถึงสักหน่อย คือความเสียหายประเภทที่เคสแตกจนถึงเป็นรูใหญ่ ปัญหานี้ถึงแม้จะเกิดได้ยาก ด้วยเหตุว่าถ้าไม่ถูกชนจริงๆก็ต้องมีต้นเหตุที่เกิดจากการเช็ดกเจาะอย่างจงใจเพียงแค่นั้น ซึ่งหากเคสกันกระแทกของคุณได้รับความย่ำแย่แบบนี้ คุณสามารถซ่อมแซมชั่วครั้งคราว โดยการใช้เทปกาว หรือเทปพลาสติกติดไปก่อนได แม้กระนั้นก็จะต้องทำใจไว้เพราะ เทปกาวไม่ได้มีความแข็งแรงราวกับอย่างสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเคส หากว่าคุณเผลอทำอุบัติเหตุขึ้นอยู่กับเคสนี้อีก ตัวอย่างเช่น ทำเคสตก หรือเผลอทำของมีคมเฉี่ยว ส่วนที่คุณปิดเทปไว้จะขาดออกก่อนเป็นที่แรก หรือต่อให้คุณใช้งานอย่างระมัดระวังที่สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆกาวที่หน้าเทปจะเสื่อมสภาพ ทำให้เทปหลุดออกจนถึงเห็นรูได้แบบเดียวกัน ดังนั้น หากว่าคุณไม่ขัดข้องเรื่องเงิน พวกเราขอชี้แนะให้คุณซื้อเคสใหม่ไปเลยจะดียิ่งกว่า

ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือ จำพวกความเสียหายของเคส พร้อมวิธีแก้ที่คุณสามารถทำได้ ขอให้คุณเลือกแก้ไขอย่างเหมาะควร เพื่อให้มีความปลอดภัยในโทรศัพท์ของคุณเอง ส่วนหากคนไหนกันที่รู้สึกว่าเคสของตนเองเสียหายกระทั่งเกินแก้ไขแล้ว พวกเราขอเสนอแนะให้คุณแปลงมาใช้เคสโทรศัพท์ ที่มีลักษณะเป็นเคสกันกระเทือนในตัวอย่าง rhinoshield ยืนยันว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ได้เคสที่ทน ใช้งานได้นานปี ไม่ว่าจะมีอะไรมากมายระทบชนกับเคสของคุณ ก็เป็นไปไม่ได้มีการทรุดโทรมได้อย่างแน่แท้
 
เจ้าของบทความ Rhinoshield https://www.koan.co.th/brand/rhinoshield.html

Tags : เคสกันกระแทก