ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้เชือกกระโดด อย่างถูกแนวทาง ชีวีมีสุข  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:46:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1118
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างในปัจจุบัน เหล่าคู่รักสุขภาพผู้คนจำนวนมากต่างหันมาออกกำลังกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่ารู้สึกว่าการออกกำลังกาย จะช่วยทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไกลห่างจากโรคได้ ซึ่งที่แท้ก็เป็นเช่นนั้น หากว่าคุณหมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งคนที่บริหารร่างกายเป็นประจำ ชอบเจ็บป่วยได้ยากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายเลย
 
การบริหารร่างกาย ในปัจจุบันมีอยู่หลายแนวทาง ตั้งแต่วิธีการทำกายบริหาร การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการบริหารร่างกายแต่ละแบบต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่ต่างๆนาๆ แต่ว่าเป็นที่รู้กันว่า หากอยากจะออกกำลังให้ได้กล้ามขา ต้องใช้กรรมวิธีการกระโจนเชือก แม้กระนั้นการบริหารร่างกายด้วยแนวทางแบบนี้จะไม่สามารถทำเป็นเลย ถ้าว่าคุณขาดวัสดุอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมายหลายแบรนด์ แบบอย่างยอดนิยมสูงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเชือกออกกำลังกาย smart rope นี่เอง เพราะว่าเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีความคงทน อายุการใช้งานช้านาน
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แม้กระนั้นการใช้เชือกกระโดดในการออกกำลังกายนั้น คุณจำต้องทำอย่างถูกแนวทาง เพราะถ้าว่าคุณบริหารร่างกายอย่างไม่ถูกวิธี ย่อมก่อให้เกิดความเสียหายกับร่างกายได้ ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่อปรารถนาใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope ในการบริหารร่างกายนั้น คุณจะต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้การบริหารร่างกายได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่จะคุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณจำเป็นต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่เข้าทางก่อน อย่าเพิ่งรีบตะบี้ตะบันกระโจนอย่างจริงจัง เหตุเพราะจะทำให้กล้ามได้รับความเสียหาย โดยแนวทางอบอุ่นร่างกายสามารถทำไหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆคงที่ ให้มีความคิดว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้วิธีกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นกัน
      2. การออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือก ควรจะเริ่มจากผู้กระทำระกระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มคุ้นเคยแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดด จะช่วยทำให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกได้อย่างมีคุณภาพ และก็รู้สึกเหน็ดเหนื่อยน้อยกว่าปกติ
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรตั้งค่าความสูงสำหรับในการกระโดดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดกระโจนต่ำเกินไป จะก่อให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างผู้กระทำระโดดซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้าหากกีฬากระโดดสูงเหลือเกิน ก็จะทำให้อีกทั้งกล้ามแขน และกล้ามเนื้อขาจะต้องทำงานมาก ตามมาด้วยการบาดเจ็บอย่างไม่คาดฝันได้ ซึ่งปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร ควรจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นล่าง หรือบางบุคคลบางทีอาจจะต่ำยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าหากว่าตนเองมีความสูงไม่มาก หรือมีแรงน้อยเกินไปที่จะกระโจนเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโจนเชือกไปได้สักพักแล้วปรารถนาหยุด อย่าหยุดแบบกระทันหัน จำพวกที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดในทันที เนื่องจากจะก่อให้กล้ามเนื้อได้รับความเสียหาย หรืออัตราการเต้นของหัวใจเปลี่ยนไปจากปกติไป ให้คุณใช้วิธีระบุหยุด แล้วหลังจากนั้นค่อยๆลดความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดดลง จากที่เดิมบางทีอาจจะกระโจนได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดจนถึงเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนกระทั่งเมื่อมีความคิดว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโดดเชือกได้แล้ว จึงค่อยหยุดการกระโดดลง

ด้วยแนวทางดังที่กล่าวถึงแล้วนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีคุณภาพได้ ไม่มีปัญหาประเด็นการเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยทำให้คุณได้กล้ามเนื้อและก็สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันนี้เชือกสำหรับออกกำลังกายมีการผลิตออกมาอยู่เยอะแยะหลายยี่ห้อ ที่เราเอามากล่าวถึงเสมอๆก็คือแบรนด์ smart rope หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสงสัยอยู่ว่า เพราะเหตุใดพวกเราจึงต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่มีราคาค่อนข้างสูงด้วย ถ้าอยากกระโจนเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็คงจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการบริหารร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเชือกถูกสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักพอสมควร คุณสามารถเหวี่ยงกระทั่งกลายเป็นวงสำหรับกระโจนได้อย่างสะดวก ไม่เหมือนกับเชือกบริหารร่างกายราคาไม่แพงๆที่มักผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเกินความจำเป็น เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถที่จะบริหารร่างกายได้อย่างเต็มที่ หรือบางทีอาจจะส่งผลให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนจำต้องล้มลงมา เกิดอาการบาดเจ็บกันไปอีก และก็ด้วยความที่เชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่เหมาะสม ทำให้ท่านสามารถออกแรงเหวี่ยงตามที่อยากได้อย่างไม่ยากเย็น ช่วยสร้างเสริมกล้ามแขนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็จะต้องเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกดังที่กล่าวไป
 
โดยเหตุนี้ ถ้าคุณต้องการเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอชี้แนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกออกกำลังกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อสินค้าชิ้นนี้ได้ ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาทั่วๆไป รวมทั้งบนเว็บต่างๆที่มีการลงประกาศขายของชิ้นนี้ รับรองว่าหากคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะชอบใจ แล้วอยากออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโจนเชือกเสมอๆทุกๆวันอย่างแน่นอน
 
เชือกกระโดด https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกกระโดด,เชือกออกกำลังกาย,smart rope